Cải thiện hệ thống âm thanh bằng dây nguồn AudioQuest Blizzard

Cứ tưởng rằng việc sử dụng dây nguồn không quá quan trọng, nhưng thực chất, nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh của cả hệ thống. Dây nguồn tốt, cung cấp nguồn điện ổn định và tinh khiết, giúp các thiết bị có năng lượng để hoạt động với những hiệu suất tốt nhất. Thương hiệu AudioQuest đã sản xuất một loạt các dây nguồn chất lượng, ở các tầm giá khác nhau, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Và AudioQuest Blizzard là một dây nguồn chất lượng ở phân khúc tầm trung.

Những thông tin cơ bản về dây nguồn AudioQuest Blizzard

AudioQuest Blizzard là dây nguồn thuộc dòng sản phẩm Wind Series, được thiết kế với những tính năng tiên tiến, thiết kế kỹ thuật hoàn hảo để mang đến những kết nối nguồn điện chất lượng ổn định và sạch.

Day nguon AudioQuest Blizzard dep

Mẫu dây nguồn này có thiết kế khá gọn gàng ở cả kích thước và phần đầu jack cắm. Người dùng sẽ dễ dàng nhận ra một thiết kế quen thuộc trên dây nguồn AudioQuest Blizzard, đó là lớp vỏ bện chéo chắc chắn, được làm từ các sợi vật liệu có đọ bền cao, chống gãy gập và chịu nhiệt âm rất tốt.

Phần đầu jack cắm được làm từ nhựa cao cấp và có điểm tiếp xúc được làm từ đồng mạ vàng tỉ mỉ, đươc hàn bằng công nghệ hàn nguội độc quyền của AudioQuest, đảm bảo sự kết nối rất chặt chẽ mà không có bất cứ tổn hại nào như hàn nhiệt gây ra.

Day nguon AudioQuest Blizzard hay 1

Với dây nguồn AudioQuest Blizzard, người dùng có thể lựa chọn các độ dài khác nhau, từ 1m – 6m để có được những kết nối phù hợp nhất từ nguồn điện gia đình đến thiết bị tiếp nhận.

Chi tiết kỹ thuật của dây nguồn AudioQuest Blizzard chính hãng

Dây nguồn AudioQuest Blizzard sử dụng dây dẫn được làm từ đồng PSC+ với thiết kế sợi rắn đồng tâm. Đây là loại đồng tinh khiết nhất của AudioQuest, với bề mặt dây dẫn mịn màng và tinh khiết hoàn hảo, không có ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, nên mang đến nguồn điện với độ tinh khiết và rõ ràng hơn rất nhiều những loại đồng như OFHC, OCC, 8N… Bên cạnh có, cấu hình kim loại và dây dẫn cao cấp giúp giảm đáng kể hiện tượng méo tín hiệu TIM gây khó chịu khi nghe nhiều.

Day nguon AudioQuest Blizzard can canh

Công nghệ Ground Noise-Dissipation GND được cấp bằng sáng chế của AudioQuest giúp giảm đáng kể sự biến dạng gây ra bởi nhiễu tần số vô tuyến, mang lại khả năng tiêu hao tiếng ồn hiệu quả trên phạm vi dải tần số rất rộng. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn sử dụng loại vật liệu cách điện độc quyền để hạn chế thất thoát năng lượng hiệu quả.

Trên mẫu dây nguồn AudioQuest Blizzard này cũng được trang bị thiết bị từ hóa điện môi và được tích hợp sẵn RF TRAP. Thiết bị DBS được cấp bằng sáng chế của AudioQuest tạo ra một trường tĩnh điện mạnh, ổn định, bão hòa và phân cực các phân tử của vật liệu cách nhiệt. Điều này giảm thiểu độ trễ thời gian phi tuyến tính, dẫn đến âm thanh rõ ràng hơn phát ra từ nền "đen hơn". Việc bao gồm RF TRAP trong bộ pin DBS làm giảm thêm tiếng ồn tần số vô tuyến hiệu quả hơn nữa. Bộ pin DBS sẽ kéo dài trong nhiều năm. Người dùng có thể kiểm tra hoạt động của thiết bị này qua nút bấm và đèn LED trên thân đèn.

Trong khi nhiều dây nguồn AC có điện trở DC thấp để đáp ứng nhu cầu về dòng điện cao, thì trở kháng đặc trưng của cáp cũng rất quan trọng để có hiệu suất tối ưu. Không giống như hầu hết các loại cáp AC làm hạn chế hoặc nén quá độ do âm thanh kích thích, dây nguồn AudioQuest AC kết hợp điện trở DC thấp và trở kháng đặc trưng ZERO (no) để cung cấp các quá độ dòng điện cao không nén theo yêu cầu. Và trên dây nguồn này được trang bị công nghệ ZERO, giúp cải thiện độ nhiễu tín hiệu rất nhiệu quả.

Day nguon AudioQuest Blizzard tot 1

Ngoài ra, dây nguồn AudioQuest Blizzard còn có tính định hướng giống như bất kỳ dây cáp khác của AudioQuest, để đạt được hiệu quả cao nhất trong kết nối nguồn tín hiệu. Trên các đầu jack của dây được đánh dấu mũi tên để định hướng người dùng kết nối tín hiệu chính xác, đạt kết quả cao nhất.

Nhìn tổng thể, dây nguồn AudioQuest Blizzard là một sản phẩm hoàn hảo về cả độ bền và chất lượng kết nối nguồn điện. Không phải là rẻ, nhưng cũng không quá đắt đỏ, dây nguồn AudioQuest Blizzard chắc chắn sẽ là cầu nối hoàn hảo để mang đến cho các thiết bị âm thanh nguồn điện tốt nhất để có những màn trình diễn âm thanh hoàn hảo.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review dây nguồn AudioQuest Z2 và AudioQuest Z3