Cải thiện chất lượng nguồn điện với dây nguồn AudioQuest NRG-Y2

Cải thiện chất lượng nguồn điện với dây nguồn AudioQuest NRG-Y2

Friday 14/02/2020 2:18 pm GMT +7

Xem thêm:

Dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 là phiên bản nâng cấp hoàn hảo từ model cũ của dòng dây nguồn NRG Series do AudioQuest sản xuất. Model này không chỉ sở hữu hình thức bắt mắt, mà còn chứa đựng những công nghệ truyền dẫn mới nhất từ Mỹ, để trở thành một dây nguồn chất lượng ở phân khúc phổ thông, có khả năng giúp các thiết bị điện tử trong hệ thống âm thanh tỏa sáng bằng những màn trình diễn xuất sắc.

Đặc điểm cơ bản của dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 chính hãng

Mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 được đóng gói trong một chiếc hộp giấy màu đen với thiết kế quen thuộc của AudioQuest. Mở chiếc hộp giấy ra, dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 xuất hiện với một kích cơ gọn gàng và không quá nặng.

dây nguon AudioQuest NRG-Y2

Nó sở hữu thiết kế truyền thống của AudioQuest, thể hiện qua lớp vỏ bện chéo chắc chắn từ các lớp vật liệu có độ bền cao và 2 đầu jack được tạo hình mềm mại và có tên sản phẩm trên đó để người dùng dễ dàng nhận biết sản phẩm. Lớp vỏ này là loại vật liệu linh hoạt, chống gãy gập và chịu nhiệt âm rất tốt, nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền chắc của nó.

Những đầu cắm của dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 không quá khổ như những đâu cắm trên những dây nguồn Hi-end của hãng. Nó được thiết kế rất gọn gàng được gia công chất lượng cao. Là dây nguồn 2 pole nên AudioQuest NRG-Y2 sở hữu 1 đầu jack 2 chấu để kết nối điện cho các thiết bị audio tương thích và 1 đầu jack 3 chân để đấu với nguồn điện.

Những đầy jack cắm này đều được mạ vàng tỉ mỉ để hạn chế oxy hóa, tăng sự nhanh nhạy trong việc tiếp nhận và truyền dẫn tín hiệu. Công nghệ hàn nguội được dùng để gắn đầu jack với dây dẫn rất chặt chẽ mà không gây ra bất cứ biến dạng nào giống như hàn nhiệt, đặc biệt giúp cho việc cắm-rút dây nguồn rất ổn định.

dây nguon AudioQuest NRG-Y2 tot

Hiện nay, dây nuồn AudioQuest NRG-Y2 được tung ra thị trường với 5 mức độ dài khác nhau, đó mà 1m, 2m, 3m, 4.5m và 6m. Với các kích thước này, người dùng có thể tìm mua được dây nguồn phù hợp với hệ thống âm thanh của họ.

Thiết kế kỹ thuật và những công nghệ tiên tiến được ứng dụng trên dây nguồn AudioQuest NRG-Y2

Dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 là dây 2 Pole AC, được dùng để kết nối nguồn điện cho các thiết bị audio như các bộ nguồn phát đa phương tiện, đầu Blu-ray, hộp cáp và các thiết bị tương thích khác.

Nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu dẫn điện cao cấp, kết hợp với các công nghệ triệt nhiễu được thừa hưởng lại từ dòng dây nguồn AudioQuest Storm series trên mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 này, đảm bảo khả năng kết nối nguồn điện với chất lượng tuyệt hảo, bỏ xa nhiều đối thủ cùng tầm giá.

dây nguon AudioQuest NRG-Y

Dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 sử dụng lõi dây dẫn được là từ đồng LGC. Đây là đồng hạt dài, rất ít tạp chất, ít oxit và không có ranh giới hạt tồn tại, nên đảm bảo truyền dẫn tín hiệu với tốc độ nhanh chóng, trung thực và độ tinh khiết cao.

Đồng LGC là phiên bản đồng cao cấp của đồng OFC, nên xét về khả năng dẫn truyền tín hiệu điện của dây nguồn này có thể làm tốt hơn những dây nguồn kể cả có mức giá cao hơn. Ví dụ như dây nguồn Sunshine từ Nhật Bản sử dụng đồng OFC nên chắc chắn độ tinh khiết của nguồn điện mà dây truyền dẫn không làm tốt bằng dây nguồn AudioQuest NRG-Y2, cùng một cách tạo hình giống như một dây điện thông thường.

Các sợi dẫn của dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 có cấu hình bán rắn đồng tâm, đó là các lớp sợi dẫn từ đồng LGC bên ngoài sẽ bện xoắn ngược lại với các sợi dẫn bên trong, đảm bảo các sợi dẫn được liên kết chặt chẽ với nhau, không bị xô lệch vị trí. Cấu trúc dây này giúp giảm thiểu tối đa biến dạng dây, méo tiếng hay lệch pha.

Hơn nữa, những sợi dẫn này còn được mạ bạc trên bề mặt, tạo nên lá chắn ngăn nhiễu hiệu quả. Đồng thời thiết kế này còn có tác dụng điều hướng nhiễu RF di chuyển xuống mặt đất và truyền ra bên ngoài, để tín hiệu điện có được độ tinh khiết cao nhất khi đưa đến các thiết bị âm thanh.

Đặc biệt, dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 được tích hợp công nghệ Zero để trở kháng đặc trưng của dây bằng 0, nhờ đó mà không có bất cứ trở ngại nào cho việc truyền dẫn điện kháng 1 chiều thấp với nguồn xung không nén. Ưu thế này giúp dây nguồn của AudioQuest có thể kết nối với mọi nguồn điện lưới trên thế giới, cung cấp khả năng tương thích cao.

Thử trải nghiệm một bản nhạc trước và sau khi sử dụng dây nguồn AudioQuest NRG-Y2, người dùng sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt trong âm thanh. Cảm giác đầu tiên mà dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 mang lại là sự mượt mà, êm ái vượt trội. Thưởng thức một bản nhạc rọc hay nhạc cổ điển thì những tiết tấu, nhịp điệu của nhạc phẩm đó đều được duy trì ở mức độ phù hợp. Và dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 có thể chơi được cả trong những hệ thống âm thanh lớn mà không tổ ra yếu thế.

Nếu bạn đang muốn nâng cấp hệ thống âm thanh của mình bằng một dây nguồn chất lượng, nhưng phải đảm bảo mức giá bình dân, thì dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên cân nhắc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu Dây nguồn AudioQuest Tornado

Linh An

Từ khóa:

Dây Nguồn