Cải thiện chất lượng nguồn điện bằng lọ c nguồn AudioQuest Niagara 3000

AudioQuest đã tung ra thị trường một bộ lọc nguồn mới mang tên lọc nguồn AudioQuest Niagara 3000. Trước thực tế, khoa học về phân phối dòng điện xoay chiều không phải là một khoa học đơn giản, nó đòi hỏi sự tập trung và làm sao có thể loại bỏ được hết nhiễu nhiễu ồn ở trong đó. Ngày nay, sự ra tăng mạnh mẽ của tín hiệu vô tuyến truyền qua dây cáp nguồn AC và trong không khí, kết hợp với các đường dây tiện ích vượt trội và nhu cầu ngày càng tăng từ các thành phần âm thanh / video độ nét cao, đã khiến nguồn điện AC của các tiện ích của AudioQuest thành một công nghệ có phần cổ hủ. Chính vì lí do đó, AudioQuest đã nghiên cứu và dựa trên công nghệ hàng thế kỷ được tạo ra cho đèn sợi đốt và động cơ điện, để tạo nên một chiếc lọc nguồn chất lượng nguồn AudioQuest Niagara 3000, hỗ trợ cung cấp nguồn điện sạch, ổn định cho các hệ thống âm thanh.

loc nguon AudioQuest Niagara 3000

Tim hiểu về thiết kế của lọc nguồn AudioQuest Niagara 3000 chính hãng

AudioQuest Niagara 3000 là chiếc lòng nguồn thế hệ mới của AudioQuest, một trong những thương hiệu phụ kiện audio hàng đầu của Mỹ. Model này là phiên bản kế thừa những ưu thế kỹ thuật từ đàn anh là AudioQuest Niagara 5000 và AudioQuest Niagara 7000, nhưng ở một thiết kế hiện đại hơn và có mức giá phải chăng hơn, để tiếp cận được phân khúc khách hàng rộng hơn.

Trên lọc nguồn AudioQuest Niagara 3000, điểm đáng chú ý nhất đó là được trang bị công nghệ Ground-Noise Dissipation (GND) đã được cấp bằng sáng chế của AudioQuest. Bên cạnh đó còn là bộ lọc AC tuyến tính hóa băng thông rộng nhất trong ngành và Mạch điều chỉnh nguồn thoáng qua thụ động / chủ động độc đáo của AudioQuest.

loc nguon audioquest niagara 3000 truoc

Nhà sản xuất đã trang bị cho lọc nguồn AudioQuest Niagara 3000 tất cả 7 ổ cắm, đều là loại ổ cắm chất lượng cao. Chúng được làm từ kim loại đồng beryllium nhằm giảm điện kháng và các kỹ sư của hãng còn tiến hành mạ bạc để hạn chế oxy hóa, đảm bảo trở kháng thấp và dễ dàng tương thích với mọi loại dây nguồn khác nhau.

Tự hào có nguồn dự trữ dòng điện tức thời đạt đỉnh trên 55 ampe, AudioQuest Niagara 3000 được thiết kế đặc biệt cho các bộ khuếch đại công suất hiện nay, với 2 ổ cắm high current. Nhiều sản phẩm nguồn điện xoay chiều có “ổ cắm dòng điện cao” chỉ đơn thuần là giảm thiểu việc nén dòng điện và chiếc lọc nguồn này sẽ sửa chữa nó. Bên cạnh đó là 5 ổ cắm loại Level-X Linear Noise-Dissipation System với cường độ dòng điện tối đa là 15 ampe, được thiết kế cho những thiết bị không yêu cầu dòng điện quá lớn như pre ampli, đầu CD, DAC, mâm đĩa than…

Bên cạnh công nghệ GND, nhà sản xuất AudioQuest còn ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS độc quyền của hãng, tạo nên giải pháp toàn diện, nhất quán để giảm tiếng ồn từ những dây nguồn AC và các biến dạng liên quan, tạo nên khả năng lọc nhiễu rất tốt, cung cấp nguồn điện sạch và ổn định.

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 3000 đại diện cho hơn 20 năm nghiên cứu toàn diện và các sản phẩm nguồn AC đã được kiểm chứng được thiết kế cho những người đam mê âm thanh, kỹ sư phát sóng và các ứng dụng âm thanh chuyên nghiệp. Trong chiếc lọc nguồn này, người dùng sẽ tìm thấy hướng dẫn tần số vô tuyến được tối ưu hóa, công nghệ hình thành tụ điện được phát triển bởi Propulsion Laboratories và NASA, đồng thời các điểm tiếp xúc đầu vào và đầu ra AC với lớp mạ bạc nặng đồng nguyên chất, đảm bảo độ bám chặt chẽ nhất có thể.

Một hệ thống tuyệt vời được xây dựng từ một nền tảng vững chắc, và nền tảng đó bắt đầu bằng sức mạnh. Với AudioQuest Niagara 3000, audiophile sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm độ rõ ràng, chiều sâu, mở rộng tần số, độ tương phản động và độ bám ấn tượng.

loc nguon audioquest Niagara 3000 sau

Tất cả những chi tiết này được gói gọn trong một hộp máy nhỏ gọn, được làm từ nhôm rất chắc chắn. Nó có tạo hình giống như những phiên bản lọc nguồn AudioQuest Niagara cao cấp hơn, nhưng kích thước bé hơn một chút. Nó có thể đứng trên kệ như một thiết bị audio thực thụ, sang trọng và hiện đại.

Với những gì mà lọc nguồn AudioQuest Niagara 3000 mang lại và những đánh giá từ khách hàng đã sử dụng thì audiophile nên đầu tư ngay thiết bị lọc nhiễu AC này. Tại sao lại như vậy, bởi nó sẽ cung cấp khả năng tối ưu óa những trải nghiệm nghe bằng những âm thanh tinh khiết, độ im lặng sâu đến đáng kinh ngạc, khả năng truy xuất các tín hiệu một cách xuất sắc và mô tả tuyệt đẹp của các nhạc cụ và nhạc sĩ trong không gian.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series