Cải thiện chất lượng nguồn điện bằng dây nguồn AudioQuest NRG-Z3

Có một thực tế là cho dù nguồn điện AC hoàn hảo đến đâu thì trong quá trình kết nối với dây cáp vẫn có thể gây nên biến dạng. Vì thế, người dùng cần lựa chọn một dây nguồn chất lượng, có thể loại bỏ được nhiễu RF, để đảm bảo tín hiệu nguồn điện luôn đạt sự toàn vẹn và tinh khiết nhất có thể. Dây nguồn AudioQuest NRG-Z3 của thương hiệu Mỹ – AudioQuest sản xuất là một ứng cử viên đáng giá trong việc hạn chế nhiễu làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn điện. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thiết kế của mẫu dây nguồn dòng NGR Series này.

day nguon AudioQuest NRG Z3 dau

Thiết kế chất lượng từ ngoại thất đến nội thất của dây nguồn AudioQuest NRG-Z3 chính hãng

AudioQuest NRG-Z3 là dây nguồn Low-Distortion 3 Pole sở hữu một diện mạo đậm chất AudioQuest. Đó là dây dạng hình trụ tròn dài với lớp vỏ dây được bện chéo quen thuộc, tạo thành lớp áo giáp rất bền bỉ và chống gãy gập rất tốt. Với thiết kế này, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn trong quá trình sử dụng dây nguồn để kết nối với nguồn điện.

Ở mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-Z3 nhà sản xuất đã sử dụng đầu jack cắm ba chấu, được mạ vàng kỹ càng để tăng sự tiếp xúc chính xác và hạn chế oxy hóa hiệu quả. Công nghệ hàn nguội được ứng dụng, mang đến sự kết nối chặt chẽ và không xảy ra biến dạng dây như hàn nhiệt thường thấy.

Sự chất lượng của dây nguồn AudioQuest NRG-Z3 được thể hiện chủ yếu ở chất liệu dẫn điện được sử dụng. Đó là đồng PSC (Perfect-Surface Copper), loại đồng được xử lí bằng công nghệ Perfect-Surface mang đến bề mặt dây dẫn nhẵn mịn và tinh khiết hoàn hảo, giảm thiểu sự biến dạng do ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại. Kết quả là chất lượng nguồn điện được kết nối đạt được độ tinh khiết cao nhất, rõ ràng và không bị biến dạng.

day nguon AudioQuest NRG Z3 chat

Trên dây nguồn AudioQuest NRG-Z3 được ứng dụng công nghệ Ground-Noise Dissipation (GND). Nhà sản xuất AudioQuest hiểu rằng, dây nối đất AC cung cấp khả năng bảo vệ khỏi sự cố dây dẫn hiện tại, nhưng chúng cũng hoạt động như ăng-ten. Do đó, nhiễu tần số vô tuyến (RF) có thể ảnh hưởng trực tiếp vào các mạch âm thanh hoặc video. Công nghệ GND được cấp bằng sáng chế của AudioQuest làm giảm đáng kể sự biến dạng này, mang lại mức độ tiêu tán tiếng ồn chưa từng có trên băng thông rộng nhất có thể. Cấu trúc liên kết mạch độc đáo của AudioQuest sử dụng mảng triệt pha chế độ chung, kết hợp với các vật liệu điện môi độc quyền cung cấp thêm tính năng lọc tuyến tính vi phân.

Và để tăng chất lượng hơn nữa các dây dẫn được mạ bạc tạo thành lá chắn và điều khiển theo hướng để loại bỏ hiệu quả nhiễu RF từ đường dây và các lá chắn trung tính xuống đất thông qua chân “nối đất” thứ ba.

day nguon audioquest nrg z3

Dây dẫn của dây nguồn AudioQuest NRG-Z3 được thiết kế theo kiểu Semi-Solid Concentric – đồng tâm bán rắn. Ưu điểm của thiết kế này là tăng sự chặt chẽ hơn cho các sợi dẫn trong một bó và không bao giờ thay đổi vị trí. Từ đó, hiện tượng biến dạng do tương tác sợi gây ra sẽ được giảm đáng kể.

Không chỉ có vậy, trên dây nguồn AudioQuest NRG-Z3 còn được ứng dụng công nghệ ZERO. Trong khi nhiều cáp nguồn AC có điện trở DC thấp để đáp ứng nhu cầu về dòng điện cao, thì trở kháng đặc trưng của cáp cũng rất quan trọng để có hiệu suất tối ưu. Trên dây nguồn AudioQuest NRG-Z3 kết hợp điện trở DC thấp và trở kháng đặc trưng bằng không để đạt được hiệu suất kết nối nguồn điện cao nhất.

Khi bạn thiết lập một hệ thống âm thanh thì đừng chỉ đầu tư cho các thiết bị chính như loa, ampli, nguồn phát, DAC,… mà cần chi mạnh tay cho cả hệ thống dây cáp để đạt được sự hoàn thiện nhất cho một hệ thống audio. Và dây nguồn AudioQuest NRG-Z3 sẽ là lựa chọn tuyệt vời để giúp các thiết bị tiếp nhận nguồn điện sạch, ổn định và an toàn.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review dây nguồn AudioQuest Z2 và AudioQuest Z3