Cải thiện chất lượng âm trầm bằng loa B&W DB1D

Thương hiệu Bowers & Wilkins (B&W) là một hãng sản xuất loa nổi tiếng đến từ Anh Quốc và chiếc loa B&W DB1D được giới thiệu trong bài viết dưới đây là một mẫu loa siêu trầm cao cấp của hãng. Nó nằm trong dòng 800 Series Diamond của B&W, được trang bị rất nhiều những ưu điểm về kỹ thuật, để trở thành một kênh hoàn hảo đảm nhận tái tạo âm trầm một cách mạnh mẽ và đầy sức hấp dẫn.

loa B&W DB1D

Một loạt các trang bị tiên tiến trên loa siêu trầm B&W DB1D

Ấn tượng đầu tiên của loa B&W DB1D đó là một hình thức khá sang trọng. Thùng loa vuông vắn, được trang bị chân đế hoàn mỹ. Kích thước thùng loa vừa phải và nó được hoàn thiện màu sắc kỹ lưỡng, với 3 lựa chọn khác nhau là màu Rosenut , Black và White.

Bên trong chiếc loa subwoofer B&W DB1D trưng được trang bị hai củ loa woofer Aerofoil đặc biệt, có đường kính 304.8mm và được điều khiển bởi mạch khuếch đại được tích hợp sẵn, với công suất lên đến 2000W. Điều này giúp loa không những phát ra nội lực mạnh mẽ, mà còn tạo ra âm trầm với tốc độ nhanh chóng, để dù xem phim, nghe nhạc hay hát karaoke thì nó đều cung cấp những âm siêu trầm ấn tượng.

Điểm đáng chú ý ở đây đó là hai củ loa woofer Aerodoil được dùng là một thiết kế đột phá của B&W. Nhà sản xuất đã ứng dụng công nghệ 3D mới và kết cấu màng loa sandwich hình nón, gồm 3 lớp là giấy/xốp EPS/giấy. Nhờ đó, màng loa có được độ cứng và độ dày có thể thay đổi được, tùy thuộc và vị trí của màng loa, giúp cho việc tái tạo dải bass chặt chẽ hơn rất nhiều.

loa B&W DB1D doi

Các kỹ sư B&W đã đặt hai củ loa Aerofoil này đối lập nhau, giúp cho việc laoij bỏ cộng hưởng của thùng loa, từ đó cân bằng tín hiệu dải trầm ở bên trong thùng loa hiệu quả hơn. Kết quả là những âm bass được thể hiện với độ tinh khiết và nội lực đáng khen ngợi.

Thiết kế mạch khuếch đại kỹ thuật số giúp loa B&W DB1D hoạt động với khả năng tản nhiệt hiệu quả, tiết kiệm năng lượng ngay cả khi hoạt động với cường độ lớn. Bên cạnh đó, chế độ Dynamic EQ và Room EQ đảm bảo âm thanh chính xác cho âm nhạc và phim ảnh.

Hệ thống điều khiển loa B&W DB1D được trang bị đầy đủ. Nó cho phép người dùng điều chỉnh loa thông qua phần mềm trên ứng dụng điện thoại một cách dễ dàng, giúp tối đa hóa chất lượng âm thanh mà loa mang lại.

loa B&W DB1D ngang

Tất cả những đặc điểm này đủ để chứng minh B&W DB1D là một mẫu loa siêu trầm cao cấp. Dải tần số thấp mà nó có thể đáp ứng xuống tới mức 10Hz -350Hz, mang đến những âm bass thực sự sâu và nội lực. Một tấm ê căng có thể tháo rời được trang bị đi kèm với loa.

Với mức giá trên 100 triệu đồng, loa B&W DB1D thực sự là một sự đầu tư đáng kể của những audiophile muốn có được những trải nghiệm âm trầm chất lượng. Tuy nhiên, nếu người dùng không có đủ điều kiện tài chính để mua loa subwoofer của B&W, thì những mẫu loa siêu trầm bình dân của Emotiva đến từ Mỹ là một lựa chọn đáng để tham khảo.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top Loa soundbars bình dân tốt nhất năm 2022