Bộ loa Tangent Spectrum 5.1 System – Giải pháp mới cho thiết lập hệ thống xem phim tại gia chất lượng

Thương hiệu Tangent Audio của Đan Mạch đã tung ra thị trường dòng loa Spectrum Series có thể sử dụng để thiết lập hệ thống loa hi-fi và rạp hát, rạp chiếu phim gia đình giá cả phải chăng. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về bộ loa Tangent Spectrum 5.1 System của Tangent, được hình thành từ dòng loa Spectrum này. Hệ thống loa này cung cấp các thiết kế hiện đại, phong cách của Đan Mạch kết hợp với chất lượng âm thanh cao cấp từ những thiết kế thùng loa nhỏ gọn, tạo ra hiệu ứng đa kênh tốt nhất.

bo loa Tangent Spectrum 5.1 System

Đã có không ít những lời khen ngợi có cành dành cho bộ loa Tangent Spectrum 5.1 System. Trên trang Home Cinema Choice đã có đánh giá tích cực cho hệ thống loa Đan Mạch này. Đó là: “Với thiết kế tuyệt đẹp, kết cấu chắc chắn và hiệu suất ấn tượng, hệ thống 5.1 của Tangent rất đáng xem nếu bạn muốn có rạp chiếu phim ngay tại ngôi nhà của mình, đảm bảo chất lượng đáng khen ngợi không tốn nhiều nhiều chi phí.”

Những điểm chung trên bộ loa Tangent Spectrum 5.1 System

Sở hữu những công nghệ mới nhất

Tất cả các mẫu loa trong trong bộ loa Tangent Spectrum 5.1 System đều được thừa hưởng những củ loa sản xuất và ứng dụng những công nghệ mới nhất được các kỹ sư âm thanh của Tangent lựa chọn cẩn thận. Người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy, đó là 1 củ loa tweeter vòm vải mềm 25mm, có góc phân tán âm rộng, cùng với củ loa woofer sử dụng nón giấy đường kính 110mm hoặc 130mm,… hoặc trình củ loa bass 200mm được trang bị trong loa siêu trầm.

Thiết kế loa đậm chất Đan Mạch

Tất cả những mẫu loa trong bộ loa Tangent Spectrum 5.1 System đều có thiết kế thùng loa nhỏ gọn, kiểu dáng rất đơn giản nhưng hiện đại. Cấu trúc thùng loa trơ về mặt âm học, vững chắc để giảm màu sắc và cộng hưởng của thùng loa. Mỗi model có sẵn trong các lớp hoàn thiện satin đen mờ hoặc trắng cực hấp dẫn, có độ bền cao, tất cả các ổ đĩa đều được bảo vệ bằng các tấm ê căng, phù hợp với màu sắc. Chân đế bằng gỗ óc chó tương phản hoàn thiện sức hấp dẫn thẩm mỹ độc đáo trên mỗi mẫu loa.

bo loa Tangent Spectrum 5.1 System white

Bộ loa Tangent Spectrum 5.1 System gồm những thiết bị nào?

Loa Tangent Spectrum X6

Tangent Spectrum X6 là đôi loa cột đóng vai trò là loa chính trong bộ loa Tangent Spectrum 5.1 System, mang thiết kế thùng loa đẹp, phong cách và rất dễ đang hòa quyện với không gian giải trí. Đây là cặp loa cột bas-reflex 3 đường tiếng, với 1 củ loa tweeter vòm vải 25mm và 2 củ loa midbass 130mm cung cấp hiệu suất tái tạo âm thanh trung thực. Loa cột này có công suất 200W, trở kháng 6Ohm và độ nhạy 88dB nên nó dễ phối ghép với ampli.

bo loa Tangent Spectrum 5.1 System loa

Loa Tangent Spectrum X4 hoặc Tangent Spectrum X5

Người dùng có thể lựa chọn loa Tangent Spectrum X4 hoặc Tangent Spectrum X5 của Tangent để làm kênh vệ tinh cho bộ loa Tangent Spectrum 5.1 System. Cách set-up của chúng có thể treo lên cao hoặc đặt trên nhwnxgc hiếc chân loa chuyên dụng.

Loa Tangent Spectrum XC

Tangent Spectrum XC là loa center, đóng vai trò là kênh trung tâm trong hệ thống loa Tangent Spectrum 5.1 System.Nó sở hữu thiết kế thùng loa kín, mang đậm hình dáng của dòng loa Spectrum. Là loa 2 đường tiếng, Tangent Spectrum XC có 2 củ loa midbass 110mm, ở giữa là củ loa tweeter 25mm. Thiết kế này cung cấp cho người nghe / người xem một kênh đối thoại vô song về độ chính xác, độ động và độ đột phá. Đáp ứng tần số băng thông rộng cũng giúp cung cấp độ sâu và độ rõ nét tối ưu từ bất kỳ hiệu ứng âm thanh hoặc giọng nói nào.

Loa siêu trầm Tangent Spectrum XSW-8

Loa siêu trầm Tangent Spectrum XSW-8 được thiết kế để nâng cao hiệu suất âm trầm và hoàn thiện hệ thống đóng gói 5.1 của Spectrum một cách hoàn hảo. Model này có thiết kế gần như khối lập phương với đường kính 280 x 270 x 275mm với 1 củ loa bass 200mm hướng về phía trước, được điều khiển bởi bộ khuếch đại 90W, để tạo ra các tần số thấp xuống đến 31Hz. Trên mẫu loa siêu trầm này còn cung cấp hệ thống điều chỉnh âm lượng, chuyển pha và bộ phân tần có thể thay đổi.

Tangent Spectrum XS8

Sự liền mạch về hình thức, hệ thống củ loa và chất âm giữa các loa trong bộ loa Tangent Spectrum 5.1 System, khiến cho việc thiết lập một hệ thống loa đa kênh chất lượng của các audiophile trở nên dễ dàng hơn. Hệ thống loa này sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của những người đam mê điện ảnh gia đình cũng như người hâm mộ âm nhạc.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những mẫu loa soundbar tốt nhất năm 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn