Bộ loa Klipsch R-28F System: Hệ thống âm thanh đa kênh mới, hiện đại

Bộ loa Klipsch R-28F System được hãng sản xuất âm thanh danh tiếng của Mỹ – Klipsch giới thiệu tới cộng đồng audio vào năm 2014. Bộ loa này bao gồm 6 mẫu loa trong đó có 2 mẫu loa đứng Klipsch R-28F, 1 loa center Klipsch R-25C, 2 mẫu loa surround Klipsch R-14S và cuối cùng là 1 mẫu loa subwoofer Klipsch R-12SW.

Giới thiệu chung về Klipsch R-28F System

Bo loa Klipsch R-28F System

Bộ loa Klipsch R-28F System là giải pháp hoàn hảo cho những khách hàng nào muốn biến không gian phòng nghe nhà mình thành hệ thống Home Theater tại gia, đảm bảo chất lượng âm thanh chẳng thua kém gì các rạp ngoài.
Toàn bộ 6 model trong bộ loa Klipsch R-28F System đều có khối thùng loa được làm từ chất liệu gỗ MDF, MDF là loại gỗ công nghiệp có những ưu điểm nổi trội:  độ bền tuyệt đối, chống mối mọt, dãn nở, nó còn là loại gỗ rất dễ tạo hình khối, ngoài ra chi phí sản xuất cũng hợp lý. Do đó MDF luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất âm thanh nói chung và của Klipsch nói riêng. Sau khi trải qua quá trình đánh bóng bằng tay, sản phẩm được phủ bên ngoài bởi lớp sơn đen bóng tăng cường phần nào tính thẩm mỹ, đồng thời có tác dụng chống trầy xước, chống bám vân tay. 

Bo loa Klipsch R-28F System dep

Hệ thống loa R-28F System nằm trong series Klipsch Reference đều được trang bị những công nghệ tính năng tiên tiến, đầu tiên không thể không kể đến củ loa tweeter được áp dụng công nghệ Tractrix Horn đảm bảo độ lan tỏa âm thanh có góc hướng sóng tốt, âm treble sẽ được cải thiện và bóc tách 1 cách chi tiết đầy chính xác. Bên cạnh đó, củ loa midbass lại được áp dụng công nghệ IMG có màng loa dạng nón, được làm từ hợp chất Cremallic tráng đồng đầy bắt mắt, chính thiết kế này giúp cho màng loa có được độ chắc bền, tái tạo âm thanh dải trung trầm sâu chắc, đầy nội lực.

Những công nghệ nổi bật của bộ loa Klipsch R-28F System

Bo loa Klipsch R-28F System tot

Bộ loa Klipsch R-28F System nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Trong đó được đánh giá cao hơn cả là cặp loa đứng Klipsch R-28F. Mẫu loa này có kích thước lớn nhất trong số 4 model còn lại. Nó có kích thước ba chiều 1066x241x398mm, trọng lượng 25.68kg, phù hợp với các không gian phòng nghe có diện tích vừa và lớn. Là cặp loa đứng 2 đường tiếng, loa  Klipsch R-28F được trang bị 3 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter 25.4mm và 2 củ loa midbass có đường kính 203.2mm đáp tiếng chính xác ở dải tần từ 35Hz đến 24kHz, loa có độ nhạy 98dB, trở kháng 8Ohms tương thích với các ampli có công suất từ 150W-600W.

loa Klipsch R-25C

Mẫu loa Klipsch R-25C đảm nhiệm vai trò tái tạo các dải âm thoại trong bộ dàn Klipsch R-28F System được thiết kế 2 đường tiếng với sự hỗ trợ của 3 củ loa, đầu tiên chịu trách nhiệm dải cao là củ loa tweeter có đường kính 25.4mm, và dải trung trầm được thể hiện bởi hai củ loa midbass có đường kính 133mm. Trong đó củ loa tweeter được đặt chính giữa hai củ loa midbass tạo hiệu ưng âm trầm được rõ tiếng, và dứt khoát hơn trong dải tần 82Hz đến 24kHz, loa có trở kháng 8Ohms, độ nhạy 89dB, kết hợp dễ dàng với các mẫu ampli có công suất từ 100W-400W.

loa Klipsch R-14S

Loa Klipsch R-14S là cặp loa surround có thiết kế kích thước nhỏ gọn, nhưng chắc chắn mang lại chất âm ổn định trong dải tần từ 83Hz đến 24kHz. Mẫu loa này bao gồm 2 củ loa tweeter đường kính 25mm, và 1 củ loa midbass tráng đồng đường kính 102mm.

loa Klipsch R-12SW

Cuối cùng là sự góp mặt của mẫu loa subwoofer Klipsch R-12SW. Model này hỗ trợ bổ sung cho dải âm bass trong bộ loa Klipsch R-28F System có được độ sâu và mạnh mẽ. Model lần này được hãng trang bị duy nhất 1 củ loa bass đường kính lớn 305mm. Mẫu loa không được tích hợp mạch khuếch đại bên trong, nhưng nó lại dễ  dàng phối ghép ăn ý với các thiết bị ampli khuếch đại rời có mức công suất từ 200W đến 400W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chuyên sâu kỹ thuật số 12: Cách lắp đặt và cân chỉnh hệ thống Dolby Atmos

Thanh Hồng