Bộ giải mã và lọc nhiễu AudioQuest – Nhỏ gọn, tiện ích

AudioQuest là thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ, nổi tiếng với những thiết bị hỗ trợ âm thanh như dây tín hiệu, dây nguồn,… Và một trong số những sản phẩm được ưa chuộng và gây ấn tượng là bộ giải mã và USB lọc nhiễu. 
Hiện nay, bộ giải mã và lọc nhiễu của AudioQuest gồm USB lọc nhiễu JitterBug, bộ giải mã Beetle DAC, bộ giải mã DragonFly USB DAC. 

JitterBug

Những tính năng nổi bật của những bộ giải mã và lọc nhiễu của AudioQuest

USB lọc nhiễu JitterBug là một chiếc USB nhỏ gọn, có tác dụng hạn chế tối đa tiếng ồn từ các nguồn phát âm thanh như máy tính xách tay, điện thoại thông minh, ổ đĩa NAS,… đồng thời cũng hạn chế đáng kể nhiễu RFI và EMI được truyền qua đường dẫn USB. JitterBug được trang bị cổng kết nối chuẩn USB 2.0, cung cấp khả năng kết nối trực tiếp tới nhiều nguồn phát. Thêm vào đó, USB cũng giúp cỉa thiện độ tương phản và tăng độ phân giải cho tín hiệu âm thanh được tiếp nhận. 
Bộ giải mã Beetle DAC là một bộ chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số đa dụng, mang đến khả năng kết nối đa nguồn như TV, máy tính và điện thoại thông minh thông qua các cổng USB, Optical hoặc qua kết nối không dây Bluetooth. Nó còn dễ dàng hỗ trợ giải mã tín hiệu âm thanh có độ phân giải 24bit/96kHz. Với kết cấu hoàn hảo, thiết kế nhỏ gọn, hỗ trợ độ phân giải cao, hiệu suất làm việc vượt trội, Beetle được đánh giá là bộ giải mã đáng mua nhất trong năm 2015. 

DragonFly USB DAC

Bộ giải mã DragonFly USB DAC có 2 phiên bản màu đen và đỏ mang 2 sắc màu và những tính năng nổi bật riêng biệt. Cả 2 model đều được tích hợp chip xử lý DAC 32bit ESS 9010, hỗ trợ xử lý tốt tín hiệu âm thanh có độ phân giải 32bit ở phiên bản đen và nâng cấp lên 64bit cho phiên bản màu đỏ. Cả 2 model được trang bị công nghệ vi mạch cua Gordon Rankin, cung cấp hiệu suất và tốc độ xử lý âm thanh đáng nể. Vi điều khiển Microchip PIC32MX – là sự kết hợp của Audioquest và hãng Microchip Technology để phát triển bộ điều khiển, cho phép DragonFly USB DAC tương thích tốt với cả 2 hệ điều hành iOS và Android ( thông qua cáp Apple Lightning-to-USB hoặc USB OTG) . Phiên bản Dragonfly Red có mức giá cao hơn, cung cấp mức ampli lên tới 2.1V, chơi được với tất cả những tai nghe có mặt trên thị trường hiện nay, cùng với bộ điều chỉnh kỹ thuật số bit-perfect cải thiện chất âm hơn rất nhiều so với phiên bản cũ Dragon Black. Với thiết kế nhỏ xinh và hiệu suất làm việc cực kì ấn tượng, âm thanh mượt mà, trong trẻo, thì 2 model này quả là 2 sản phẩm rất đáng chú ý. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Vy Lam