Bộ giải mã Emotiva Little Ego chính hãng của thương hiệu Emotiva

Emotiva tiếp tục đánh vào phân khúc tầm trung thấp với bộ giải mã Emotiva Little Ego. Bộ giải mã tín hiệu âm thanh DAC này là phiên bản thu nhỏ của Emotiva Big Ego, giá thành thấp hơn nhưng hiệu quả âm thanh lại không hề thua kém là bao. Với một chi phí đầu tư thấp hơn, bộ giải mã Emotiva Little Ego vẫn đem đến cho khách hàng những điều cần thiết của 1 bộ giải mã tín hiệu âm thanh, mà Emotiva Big Ego đã làm được.

Giới thiệu chung về Bộ giải mã Emotiva Little Ego

bo giai ma Emotiva Little Ego

Đừng để ngoại hình của nó đánh lừa bạn. Đó chính là điều màu Emotiva muốn nói đối với người dùng về sản phẩm Little Ego mới của mình. Những chiếc USB DAC nhỏ gọn như Emotiva Little Ego trên thị trường có rất nhiều, tuy nhiên để có thể đem đến chất lượng âm thanh cao như Emotiva Little Ego thì rất ít. Với Emotiva Little Ego, khách hàng sẽ tìm được giải pháp để làm cầu nối giữa kho nhạc số đa dạng với các thiết bị phát ra âm thanh bao gồm loa, tai nghe….
Tại 2 đầu của bộ giải mã được trang bị các cổng kết nối tín hiệu và nút lựa chọn chế độ giải mã phù hợp. Nhìn sơ qua, khách hàng có thể hiểu được cách thức hoạt động của nó, đó là nhận tín hiệu thông qua cổng kết nối tín hiệu USB in và cho tín hiệu đầu ra ở cả 2 dạng analog và digital. Nhìn chung tạo hình của Emotiva Little Ego khá giống với phiên bản Big Ego. Để  phân biệt giữa 2 mẫu giải mã âm thanh này, khách hàng cần dựa vào kích thước. Kích thước của Emotiva Little Ego nhỏ bé hơn tuy nhiên không nhiều.

bo giai ma Emotiva Little Ego dep

Những tính năng chính của Bộ giải mã Emotiva Little Ego

Thay vì phải cần đến những chiếc đầu CD cồng kềnh, hiện nay người dùng có thể dễ dàng sử dụng và làm chủ kho nhạc số khổng lồ của mình thông qua các thiết bị như PC, laptop, điện thoại…Để có thể trải nghiệm âm thanh được từ những thiết bị này, chúng ta cần 1 chiếc DAC để giải mã tín hiệu. Lý giải cho điều này, đó là vì các thiết bị phát âm thanh như tai nghe hay loa chỉ có thể đọc hiểu được các tín hiệu dạng analog thuần. Vì vậy, việc cần làm đó là giải mã tín hiệu số về dạng âm thanh analog thuần để truyền tới loa.

bo giai ma Emotiva Little Ego tot

Điểm đáng lưu ý ở mẫu DAC Emotiva Little Ego, đó là sự tối giản hóa so với người anh em Big Ego. Trên thiết bị này, nó chỉ được trang bi 1 đầu vào âm thanh dạng USB để nhận tín hiệu và xuất tín hiệu ra thông qua 1 jack cắm tai nghe Headphone. Bên cạnh đó là một nút lựa chọn chế độ tùy thuốc vào mỗi người dùng.
Chip DAC làm nhiệm vụ giải mã của Emotiva Little Ego được hãng tích hợp, đó chính là chip DAC PCM5141. So với chip giải mã tín hiệu DAC PCM5142 được dùng ở phiên bản Big Ego, PCM5141 vẫn đem đến hiệu quả âm thanh cao, với độ nhiễu ồn lớn hơn. Tuy nhiên, sự khác biệt rất khó có thể phân biệt được. Khả năng tương thích của bộ giải mã Emotiva Little Ego cũng macbook của Apple hay các thiết bị sử dụng hệ điều hành Window 10 rất tốt. Do đó, mà người dùng có thể tùy phát những định dạng âm thanh chuẩn 32 bit / 384 kHz mà không cần cài thêm driver như một số bộ giải mã sở hữu chip DAC thông thường.

bo giai ma Emotiva Little Ego chat

Còn đối với các hệ điều hành cũ hơn bộ giải mã này chỉ tương thích với những định dạng 24bit / 96kHz. Còn muốn nâng cấp nên định dạng cao hơn, người dùng cần tải thêm driver ASIO có sẵn trên trang chủ của Emotiva.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Phono pre ampli Vista Audio Phono 1 Mk II

Thanh Hồng