Bộ giải mã DAC Network Metronome DSC1 – Sản phẩm của công nghệ Hi-end Pháp

Hãng âm thanh đến từ Pháp – Metronome đã trình làng bộ giải mã DAC Network Metronome DSC1 vào năm 2018, nhanh chóng trở nên nổi tiếng với một loạt chức năng mới rất hấp dẫn và vô cùng tiện ích, khiến những tín đồ nhạc số phải săn đón. Không chỉ là một chiếc DAC chuyển đổi tín hiệu nhạc số sang dạng analog cao cấp, mà đặc biệt là có khả năng chơi nhạc số trực tuyến và hỗ trợ định dạng MQA một cách xuất sắc.

metronome dsc1

Những đặc điểm nổi bật của bộ giải mã giải mã DAC Network Metronome DSC1 chính hãng

Metronome là một công ty sản xuất thiết bị âm thanh cao cấp đến từ Pháp, được thành lập từ năm 1987 bởi những người đam mê âm nhạc. Các sản phẩm của Metronome chủ yếu là các thiết bị digital như Music Server, CD transport, DAC và cả những chiếc CD Player. Trong đó, bộ giải mã DAC Network Metronome DSC1 là thiết bị đầu tiên trong dòng sản phẩm mang tên Digital Sharing. Thiết bị này là một chiếc DAC cao cấp, sở hữu thiết kế diện hoàn toàn mới so với phong cách của những bộ giải mã DAC trước đây do Metronome sản xuất.

Nếu so sánh với những bộ giải mã DAC Metronome C5+, DAC Metronome C6+ hay DAC Metronome C8+ thì chiếc DAC Network Metronome DSC1 có diện mạo hoàn toàn khác biệt. Khung máy vẫn được làm từ nhôm cao cấp, chắc chắn và bền vững, được đặt trên 3 chân đế để ngăn chặn rung chấn. Và thiết bị này cũng được hoàn thiện bằng lớp sơn mài satin chất lượng cao, với màu bạc cao cấp. Riêng mặt trước của bộ giải mã DAC Network Metronome DSC1 thì được thiết kế với những phím bấm rất độc đáo, trong giống như những thanh kim loại được ghép với nhau. Bên cạnh đó là một màn hình hiển thị cỡ chữ rõ ràng, dễ nhìn.

metronome dsc1 can

Là một bộ giải mã cao cấp, DAC Network Metronome DSC1 được trang bị 2 chip DAC AK4497 của thương hiệu Asahi Kasei sản xuất, có cấu trúc dual-mono cho 2 kênh trái và phải. Trang bị này giúp nó có được khả năng xử lí tín hiệu digital rất ấn tượng. Chiếc DAC này cho phép giải mã như toàn bộ các định dạng nhạc số có độ phân giải cao, bao gồm cả PCM 32bit/384kHz và cả file DSD 512.

Bên cạnh đó, bộ giải mã DAC Network Metronome DSC1 còn được trang bị nhiều tính năng mới hiện đại và có giá trị cao. Đáng chú ý là ngoài nhiệm vụ là giải mã tín hiệu của một chiếc DAC này còn được mở rộng khả năng chơi nhạc số trực tuyến thông qua những ứng dụng dịch vụ nhạc số trực tuyến hàng đầu như Deezer, Tidal và Spotify, tích hợp máy chủ Roon Ready và hỗ trợ định dạng tiên tiến MQA.

metronome dsc1 ngang

Không chỉ dừng lại ở đó, chiếc DAC Network Metronome DSC1 made in Pháp này còn sở hữu khả năng phát nhạc trực tiếp từ các nguồn lưu trữ nội bộ như máy tính, NAS,… nhờ vào giao thức DLNA thông qua ứng dụng điều khiển trên thiết bị smartphone, tương thích với cả điện thoại có hệ điều hành iOS và Android.

Trên bộ giải mã DAC Network Metronome DSC1 được trang bị 5 đầu vào digital đều chấp nhận tín hiệu từ 44,1 đến 192 kHz: bao gồm: 1 cổng USB type B, 1 cổng Optical, 2 cổng Coaxial và 1 cổng AES/EBU. Một cổng Ethernet được tích hợp trên chiếc DAC này, cho phép nó kết nối với mạng LAN gia đình, để thưởng thức được các trải nghiệm nhạc số trực tuyến. Ở tầng đầu ra tín hiệu analog, thiết bị này sở hữu 1 cặp cổng XLR và 1 cặp cổng RCA.

metronome dsc1 sau

Bên trong khung máy bền chắc đó có chứa tới 4 biến áp nguồn hình xuyến và 10 đường dây điều chỉnh độc lập cho các thành phần của bộ giải mã. Thiết kế này cung cấp nguồn điện sạch, ổn định và gần như không có sự can nhiễu lẫn nhau giữa các bộ phận tiếp nhận nguồn điện. Bộ giải mã DAC Network Metronome DSC1 tương thích với điện áp 100VAC – 50/60Hz Nhật Bản và 120/240 VAC 50/60Hz ở các nước khác.

Bộ giải mã DAC Network Metronome DSC1 sở hữu nhiều thông số kỹ thuật ấn tượng, như dải động rộng lên tới 475 dB, đáp ứng dải tần số 10Hz – 20kHz (+/- 0,1dB) với đầu ra Class A, độ méo và tiếng ồn ở mức -140 dB.

Với bộ giải mã DAC Network Metronome DSC1, người dùng có thể tận hưởng những âm thanh analog sống động và rất trung thực. Một sản phẩm cao cấp với rất nhiều tính năng tiên tiến, hiện đại, model này chắc chắn sẽ nâng các trải nghiệm nhạc số của chủ nhân của nó lên một tầm cao mới.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Top 3 bộ giải mã DAC mini nên sở hữu nhất năm 2019 do tạp chí What HiFi bình chọn