Bộ giải mã DAC Luxman: Truyền tải âm thanh sạch

Bộ giải mã DAC của Luxman là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng và tin dùng trên thị trường âm thanh. Với kinh nghiệm lâu năm và sự tỉ mỉ, cẩn thận, chau chuốt vốn có của người Nhật, những bộ giải mã DAC nhận được đánh giá rất cao của giới audiophile. 
Hiện nay, dòng DAC bao gồm 4 sản phẩm, gồm: Luxman DA-250, Luxman DA-06, Luxman DA-200 và Luxman DA-100. 

bo giai ma DAC Luxman

Giới thiệu về bộ giải mã DAC Luxman

DAC là thiết bị chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ Digital sang Analog. Chính vì vậy, những sản phẩm DAC đều được trang bị và tích hợp những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất cùng khối lượng chất xám khổng lồ của những chuyên gia hàng đầu. 
Càng ngày, kho tang nhạc số càng đa dạng và phát triển, bởi thế, bộ giải mã ngày càng quan trong trở thành một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống âm thanh nhằm xử lý tốt nhất các nguồn âm Digital từ một chiếc laptop, PC và cả các bộ chia hi-fi. 

bo giai ma DAC Luxman 2

Bộ giải mã DAC được thiết kế khá đơn giản với một đồng hồ được đặt ở chính giữa kết hợp với 2 nút tròn xoáy to nổi bật tạo nên sự cân xứng và khoa học. 
Vỏ máy được làm từ chất liệu nhôm dày cứng chắc, được gia công tỉ mỉ có tác dụng giảm thiểu nhiễu xạ, nhiễu từ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. 
Hiện nay bộ giải mã DAC chỉ có sẵn một màu sắc duy nhất là màu trắng giúp người dùng dễ dàng phối ghép và bài trí, kết hợp với các thiết bị âm thanh khác trong dàn âm thanh của mình. 
Ở mặt sau được trang bị rất nhiều cổng tín hiệu đầu vào kỹ thuật số (coaxial, optical) còn cổng ra RCA. XLR, hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi nhạc nhiều trải nghiệm đa kênh và âm thanh chất lượng cao. 
Đi cùng với các bộ giải mã DAC là một chiếc điều khiển mỏng nhẹ, giúp người dùng có thể điều khiển từ xa thật tiện ích. 
Bộ giải mã DAC có thể chơi các file nhạc được lưu trữ sẵn trên máy tính và các nguồn nhạc được lưu trữ khác ở mọi định dạng âm thanh với chất âm trung thực và mượt mà nhất. 

bo giai ma DAC Luxman 3

Bộ giải mã DAC được trang bị một chip giải mã DAC được đặt hàng tại Texas Instrusments Incorporated. Nhờ đó, các bộ giải mã đem đến chất lượng tín hiệu chuẩn xác nhất với độ méo tiếng cực thấp, đáp ứng được những yêu cầu của những người nghe khó tính nhất.
Chưa dừng lại ở đó, toàn bộ các bộ đầu ra này của các bộ giải mã DAC Luxman đều được thiết kế tầng Buffer tách biệt giúp việc sử dụng đồng thời các cổng ra cùng một lúc mà không bị nhiễu tín hiệu được thuận lợi và dễ dàng hơn. 

Tính năng nổi bật của các bộ giải mã DAC của Luxman

Bộ giải mã DAC Luxman DA-250 có mạch được kết cấu theo dạng class A mang đến chất lượng âm thanh mạnh mẽ, chi tiết kết hợp với chip giải mã DAC TI- PCM172 của Texas Instrusments incorporated, giúp máy có khả năng giải mã chuẩn DSD 256 ở mức tần số 5.6 mHz mang đến chất lượng tín hiệu âm có độ phân giải lên đến 32 bit/192 kH. Thêm vào đó, DAC Luxman DA-250 có khả năng chuyển đổi lên thành 352.8k/384 kHz/32 bit. Đặc biệt, bộ giải mã DAC DA-250 còn được bổ sung thêm một LECUA giúp hạn chế đến mức tối đa thất thoát tín hiệu. 

bo giai ma DAC Luxman 4

Bộ giải mã DAC Luxman DA-06 được trình làng vào năm 2013m sản phẩm nhận được nhiều giải thưởng vang danh trong giới âm thanh. Luxman DA-06 được thiết kế với 6 cổng tín hiệu đầu vào gồm 2 cổng coaxial, một cổng quang, một cổng USB và một cổng balance cho tín hiệu AES/EBU. Nhờ đó, DA-06 có khả năng xử lý các file nhạc số ở chuẩn PCM và DSD. Bên cạnh đó, bộ giải mã Luxman DA-06 sở hữu mạch analog cỡ lớn tương thích với các đường dẫn tín hiệu ngoài như USB với chất lượng file nhạc lên đến 384kHz/32 bít PCM và 5.64 mHz DSC, mang đến cho người chơi nhạc âm thanh kỹ thuật số với chất âm tự nhiên và mượt mà nhất. Bộ giải mã DAC Luxman DA-200 được thiết kế theo mạch Class A cho phép tái tạo âm thanh chân thực, giàu nhạc tính, mượt mà, toàn dải với độ méo tiếng và độ ù cực thấp. DA-200 được trang bị một chip giải mã DAC cao cấp PCM1792A Burr-Brown cho phép xử lý và nâng cấp tín hiệu lên 24 bit/192 kHz với hai dòng vào digital và PDIF từ các file nhạc được lưu trữ trên chiếc máy tính của bạn và cả macbook.  Ngoài ra, Luxman DA-200 còn sử dụng một Jitter giúp hạn chế tối đa độ ồn và nhiễu tín hiệu, nhờ đó, tín hiệu âm thanh đến tai người dùng là sạch nhất và trong trẻo nhất. 
Cuối cùng là Luxman DA-100 có khả năng hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu có độ phân giải lên đến 24bit/192kHz, cho phép người dùng chơi các file nhạc được lưu trữ trên chiếc máy tính của mình, mang đến một chất âm hoàn hảo, chi tiết và trung thực nhất. Đây là bộ giải mã được ưa chuộng nhất và mang lại doanh thu khủng cho Luxman. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Vy Lam