Bộ giải mã DAC Arcam: Nổi bật trong thiết kế nhỏ gọn

Với lịch sử ra đời hơn 40 năm, thương hiệu Arcam không chỉ được công nhận ở thị trường bản xứ Anh Quốc mà còn được đón nhận ở nhiều thị trường khác trên thế giới. Các sản phẩm xử lí âm thanh của Arcam đều là những sản phẩm có hiệu suất cao với chất âm đặc biệt đảm bảo được độ chính xác cũng như chi tiết của tín hiệu. Bên cạnh đó, Arcam còn đưa ra một vài sản phẩm là bộ giải mã DAC giúp chuyển đổi tín hiệu từ digital sang analog.
Nằm trong dòng sản phẩm rSeries, Arcam sở hữu 3 bộ giải mã DAC, bao gồm: USB IrDAC-II, Wireless DAC rBlink, Music Boost.
Dòng sản phẩm DAC Arcam tung ra thị trường một vài năm gần đây. Những mẫu sản phẩm đầu tiên thì ra đời từ những năm 1987, trải qua nhiều năm nghiên cứu, cải thiện và xây dựng lại, các mẫu DAC mới đã chứng tỏ được khả năng sử dụng dễ dàng cùng chất lượng tăng lên đáng kể.

Bộ giải mã DAC IrDAC-II

dong DAC Arcam 3

Bộ giải mã này sở hữu kích thước ba chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 44 x 194 x 124mm với trọng lượng chỉ 1.1kg và có phiên bản màu đen duy nhất. Với kích thước nhỏ gọn này, bạn có thể dễ dàng di chuyển cũng như thiết đặt sản phẩm ở bất kì vị trí nào. 
Phía mặt trước của thiết bị bao gồm các đèn LED báo hiệu trạng thái cùng các phím bấm cơ bản với 1 jack mini dùng cho tai nghe. Ở phía mặt sau, sản phẩm được trang bị các cổng tín hiệu khác như USB, Toslink, Coaxial cùng công tắc và jack cắm nguồn điện. Ngoài các cổng tín hiệu trực tiếp, sản phẩm cũng được trang bị công nghệ kết nối không dây với các nguồn thông qua Bluetooth.
Thiết bị này được trang bị chip chuyển đổi tín hiệu ESS ES9016K2M hiệu suất cao giúp mang đến những tín hiệu âm thanh chân thực và sống động hơn cả. Những kinh nghiệm về công nghệ đã mang đến một sản phẩm có độ nhiễu thấp. Sản phẩm có thể đáp ứng những âm thanh trong dải tần từ 20Hz – 20kHz với độ nhạy 117dB. 

Bộ giải mã DAC rBlink

dong DAC Arcam

Vỏ ngoài của thiết bị được làm nhôm đúc cứng cáp nhưng vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ cũng như hiệu quả hoạt động của sản phẩm. rBlink chỉ có trọng lượng 0.35kg với kích thước 26 x 75 x 100mm. Thiết bị xử lí ngọt ngào được dải âm từ 10Hz – 20kHz với độ méo hài tổng là 0.002% và độ nhạy 106dB.
rBlink là một bộ chuyển đổi âm thanh không dây chất lượng cao từ các thiết bị điện tử cá nhân của bạn. Được thiết kế bởi Arcam với công nghệ truyền tín hiệu trực tuyến aptX, cho phép phát nhạc dễ dàng từ nhiều thiết bị điện tử thông qua Bluetooth. Thiết bị được trang bị chip Burr Brown PCM5102 DAC 24bit để xử lí tín hiệu âm thanh ra đầu ra được kết nối với toàn bộ hệ thống âm thanh. 

Music Boost

dong DAC Arcam 2

Hiện nay, sự phổ biến của dòng điện thoại thông minh  gần như được xem là chiếm lĩnh thị trường. Với xu thế này, Arcam mang đến cho người dùng thiết bị MusicBoost là một bộ giải mã DAC dùng riêng cho iPhone 6 và 6S.
Được thiết kế vừa theo những đường viền mềm mại của điện thoại, sản phẩm cũng được trang bị những jack giống như ở iPhone: jack tai nghe, chân sạc, loa ngoài. Lớp vỏ ngoài của thiết bị là những miếng đệm mềm giúp mang đến cảm giác nhẹ nhàng cho người dùng và cũng tránh làm xước điện thoại. 
Arcam trang bị cho sản phẩm của mình ICs từ TI/Burr Brown dành riêng cho tai nghe, mang đến những trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới từ những bản nhạc của bạn. Ngoài khả năng này, Arcam còn thiết kế sản phẩm như một bộ sạc sự phòng cho điện thoại. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Phương Pucca