Bộ giải mã Audio Research Foundation DAC 9 – Trải nghiệm nhạc số chất lượng cao bằng công nghệ bóng đèn điện tử

Vài năm trước, Audio Research bắt đầu giới thiệu một loạt thay đổi về thiết kế cả bên trong và bên ngoài sản phẩm của mình, bắt đầu với G-Series. Sự phát triển ban đầu rất có triển vọng cao cấp, nhưng giờ đây trong các mẫu dòng Foundation Series  mới có sự thay đổi lớn về hiệu suất và kiểu dáng, cùng mức giá dễ chịu hơn rất nhiều để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Bộ giải mã Audio Research Foundation DAC 9 là một thiết bị hoàn hảo để audiophile có thể thưởng thức âm nhạc kỹ thuật số, nhưng mang chất âm đặc trưng của bóng đèn chân không.

Audio Research Foundation DAC9

Đặc điểm thiết kế của bộ giải mã Audio Research Foundation DAC 9 chính hãng

Bộ giải mã Audio Research Foundation DAC 9 là một phần của dòng Foundation của Audio Research, cùng với line stage LS28, phono pre ampli PH9, và ampli tích hợp VT80. Đây là những sản phẩm có mức giá gần như rẻ nhất của hãng được tung ra thị trường và chúng sở hữu chung một thiết kế hình thức.

Model này được tung ra thị trường với 2 phiên bản màu đen và màu bạc. Audio Research Foundation DAC 9 vay mượn phong cách thiết kế từ thiết bị ARC trước đó, với tay cầm giá đỡ, rãnh tạo kiểu xung quanh cạnh của bảng điều khiển phía trước và màn hình kỹ thuật số với các ký tự chữ và số màu xanh lá cây. Bên cạnh đó còn có những điểm mới như một tấm kính đen ở giữa tấm mặt, bao quanh màn hình.

Audio Research Foundation DAC9 can

Bên dưới màn hình là một hàng gồm sáu nút bấm: Nguồn, Menu, Tùy chọn, Enter, Input và Mute. Logo Audio Research, trước đây được đóng dấu trên bảng điều khiển phía trước, giờ được in trên kính đen. Phần khung máy chính được làm hoàn toàn bằng nhôm có kích thước 480mm x 137mm x 348mm và nặng 6.3kg.

Chi tiết kỹ thuật của bộ giải mã Audio Research Foundation DAC 9 đến từ Mỹ

Audio Research Foundation DAC 9 là bộ giải mã tín hiệu số sang analog bằng công nghệ ống chân không tiên tiến nhất. Nó sở hữu một cặp bóng 6H30P cho mạch analog, cùng loại ống hiện được sử dụng trong các mạch cấp thấp của hầu hết các sản phẩm Audio Research. Loại bóng này dự kiến ​​sẽ có tuổi thọ kéo dài khoảng 4000 giờ; một bộ đếm thời gian sử dụng ống được tích hợp trong thiết bị cho người dùng biết số giờ phát mà các ống của bạn đã tích lũy được.

Trái tim của bộ giải mã tín hiệu này là sử dụng chip PCM1792A của Burr-Brown/Texas Instruments. Bộ giải mã Audio Research Foundation DAC 9 cung cấp năm kết nối kỹ thuật số, đó là USB, RCA, BNC, AES/EBU và Toslink, cho phép người dùng kết nối với tất cả các nguồn kỹ thuật số của họ. Kiến trúc Quad DAC cung cấp tín hiệu kỹ thuật số cân bằng, dải động rộng và độ phân giải giải mã từ CD sách đỏ lên đến 384 kHz và tốc độ lấy mẫu DSD gốc.

Thiết bị này có 2 hai đầu nối cân bằng và single-end đều được cung cấp cho kết nối đầu ra. Hơn nữa, nó còn tính năng lấy mẫu tốc độ gốc và các bộ lọc kỹ thuật số có thể lựa chọn cho phép tùy chỉnh tín hiệu kỹ thuật số.

Audio Research Foundation DAC9 sau

Bộ giải mã Audio Research Foundation DAC 9 được trang bị đi kèm một điều khiển từ xa, dây nguồn, kẹp ferit để quấn quanh dây nếu nó phát ra tiếng ồn và một phong bì chứa các vít bổ sung cho tấm trên cùng. Điều khiển từ xa bằng kim loại chunky của model này cung cấp tất cả các điều khiển được tìm thấy trên bảng điều khiển phía trước, cũng như một số điều khiển trên menu. Nắp của khoang pin được cố định bằng vít – một cải tiến đáng hoan nghênh so với điều khiển từ xa bằng nhựa của Audio Research trước đây, có chốt cài.

Có thể nói, Audio Research Foundation DAC 9 là sản phẩm kỹ thuật số tốt nhất của Audio Research mà hãng từng sản xuất. Sự kết hợp của khả năng tái tạo âm nhạc chi tiết, năng động, rõ ràng và chính xác cùng với cảm giác cân bằng về âm sắc và thời gian của bản thân sản phẩm khiến nó trở thành nền tảng vững chắc cho những trải nghiệm nhạc số của người dùng.

Linh Nguyễn

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thưởng âm thanh tuyệt vời đến từ bộ phối ghép audio cao cấp Admire Audio