[AV SHOW 2019 HÀ NỘI] Điểm quan một số thiết bị âm thanh Audio Hà Nội mang đến triển lãm AV Show lần thứ 17

AV Show 2019 – Triển lãm thiết bị nghe nhìn Việt Nam lần thứ 17 sẽ chính thức quay trở lại vào ngày 23/11 tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia, cổng số 2, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Sự kiện sẽ kéo dài trong suốt ba ngày từ 9h00 – 18h00 ngày 25/11 và dự kiến có khoảng hàng nghìn lượt khách tham quan ghé đến mỗi ngày. Tại đây, các tín đồ âm thanh có cơ hội thưởng thức và chiêm ngưỡng những thiết kế âm thanh đình đám đến từ nhiều nhà sản xuất âm thanh danh tiếng trên Thế giới. Ngoài ra, triển lãm cũng hội tụ nhiều thiết kế audio ở nhiều phân khúc giá khác nhau, từ bình dân đến cao cấp để phù mọi tiêu chí đặt ra của người dùng âm thanh.

Triển lãm thiết bị nghe nhìn Việt Nam lần thứ 17 diễn ra tại Hà Nội có sự tham gia của nhiều nhà phân phối thiết bị âm thanh Hi-end, Hi-fi, Home Theater, cùng các thương hiệu điện tử Hi-Tech… ở khắp Việt Nam. Cụ thể, khán giả sẽ được gặp lại những không gian trưng bày và trình diễn ấn tượng của Audio Hà Nội, Anh Duy Audio, Nguyễn Audio, Thi Văn Lab, Khang Audio,… Mỗi đơn vị tham gia AV Show 2019 sẽ mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm âm tần độc đáo từ những thiết kế loa, ampli, đầu CD, mâm đĩa than cho đến tai nghe, dây tín hiệu, DAC,… mới nhất từ những thương hiệu âm thanh đã quá quen thuộc với giới mộ điệu, đó là AudioQuest, AudioSolutions, Viva Audio, Pilium, Pylon, Audia Flight, Bladelius, B&W, Focal, Sonus Faber, McIntosh,…  

 

av show ha noi 2019

 

Một trong những đơn vị tham gia nổi bật nhất tại AV Show lần thứ 17 tại Hà Nội đó chính là Audio Hà Nội, không gian trình diễn tại phòng HT3 và HT5 cùng phòng trưng bày HT4 sẽ làm không gian Trung tâm hội nghị Quốc Gia “chao đảo” bởi những cung âm đến từ những hãng âm thanh danh tiếng là AudioSolutions, Viva Audio, Pilium, AudioQuest,… đây đều là những thương hiệu mà Audio Hà Nội đang độc quyền phân phối sản phẩm tại Việt Nam. Đến với sự kiện âm thanh hoành tráng này, Audio Hà Nội sẽ phá đảo với hệ thống phối ghép đầy ấn tượng bao gồm loa AudioSolutions Virtouso M, power ampli Viva Audio Solista, pre ampli Viva Audio L1, đầu CD/SACD Metronome AQWO, đầu đĩa than Lucxar, và cuối cùng là hệ thống dây dẫn AudioQuest.

Loa AudioSolutions Virtuoso M

Loa AudioSolutions Virtuoso M được biết đến là một trong những thiết kế mới nhất của AudioSolutions – hãng âm thanh danh tiếng đến từ Cộng hòa Litva. Đây được xem là đôi loa đứng mở đầu cho phân khúc giá tầm trung của hãng audio này. Công nghệ nổi bật nhất ở đôi loa đứng 3 đường tiếng này chính là hệ thống 4 củ loa con, bao gồm 2 woofer đường kính 191mm, 1 midrange 165mm và 1 tweeter vòm mềm kích thước 31mm được sắp xép theo một cấu trúc cho góc tỏa âm rộng. Ở driver tweeter hãng tập trung khá nhiều kỹ thuật làm loa tiên tiến để đạt được chất lượng âm thanh dải cao ấn tượng nhất. Củ loa này được được đặt trong một họng kèn ngắn để chống cộng hưởng và nhiễu âm. Do vậy, âm thanh ở dải treble có sự mở rộng góc khuếch tán đồng thời độ nhạy của củ loa cũng tăng lên đáng kể.

 

loa audiosolution virtouso m

 

Không chỉ có vậy loa AudioSolutions Virtuoso M còn được tạo hình với cấu trúc thùng kín để tránh mọi cộng hưởng âm thanh. Thùng loa kết hợp cùng hệ thống giằng gia cố chắc chắn giúp cấu trúc loa có độ vững và ổn định gần như tuyệt đối. Đây là một thiết kế quan trọng giúp chất lượng âm thanh có sự chính xác lớn nhất.Sản phẩm này còn có cọc đấu nối WBT Nextgen 2 cầu (trên và dưới) cho phép người dùng đầu bi-amp hoặc bi-wire.

Power ampli Viva Audio Solista và pre ampli Viva Audio L1

 

ampli viva audio sollista

 

Power ampli Viva Audio Solista chính là thiết bị khuếch đại công suất chính trong hệ thống phối ghép âm thanh của Audio Hà Nội tại AV Show lần thứ 17 tại Hà Nội. Mẫu ampli công suất này nổi bật với 8 bóng đèn bao gồm 2 bóng 6C45Pi ở tầng preamp, 2 bóng 6SN7GT ở mạch lái và cuối cùng có tới 4 bóng 845 ở tầng khuếch đại công suất đầu ra giúp mọi nốt âm đều được thiết bị này xướng lên với chất lượng linh hoạt, chi tiết và trọn vẹn nhất. Sản phẩm này cũng sử dụng hai biến thế xuất âm khá lớn để cấp nguồn dồi dào cho thiết bị, cùng thiết kế mạch theo phương pháp point-to-point thủ công đã giúp mọi chuyển động âm thanh đều được loại bỏ méo âm và nhiễu cộng hưởng.

 

pre ampli viva audio l1

 

Pre ampli Viva Audio L1 là một preamp đèn điện tử dành riêng cho những trải nghiệm nghe nhạc của người dùng. Nếu power ampli Viva Audio Solista có tới 8 bóng đèn thì thiết bị này chỉ sử dụng 1 cặp bóng 6C45Pi chia đều cho 2 kênh trái/phải để bóc tách tín hiệu tiếp nhận từ nguồn phát. Ngoài ra, ở khối tiền khuếch đại này còn nổi bật với thiết kế hoàn toàn không sử dụng hồi tiếp âm nên khả năng loại bỏ méo hài diễn ra triệt để. Nhờ vậy mà chất lượng âm thanh cũng có sự tinh khiết và chính xác lớn.

Trên đây là một số thiết kế tiêu biểu trong hệ thống trình diễn của Audio Hà Nội tại AV Show 2019 – Triển lãm thiết bị nghe nhìn Việt Nam lần thứ 17. Các tín đồ âm thanh hãy cùng chờ đợi đến ngày 23/11 để thưởng thức trọn vẹn những màn xướng âm của các thiết bị audio đẳng cấp này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre và power ampli PrimaLuna EVO 300

Thu Hương