AudioQuest Rocket 22 – Dây loa đáng mua năm 2019 do tạp chí What Hi-Fi đề cử

AudioQuest Rocket 22 – Dây loa đáng mua năm 2019 do tạp chí What Hi-Fi đề cử

Friday 14/02/2020 1:48 pm GMT +7

Xem thêm:

AudioQuest đã và đang là một thương hiệu sản xuất dây cáp và phụ kiện audio hàng đầu thế giới, có thể dễ dàng vượt qua các đối thủ như Supra, Annalysis, Chord Company,… trong cùng phân khúc. Hai mẫu dây loa AudioQuest Rocket 11 và AudioQuest Rocket 22 ở phân khúc phổ thông của AudioQuest đều được Tạp chí danh tiếng thế giới What Hi-Fi bình chọn là dây loa đáng sở hữu nhất trong năm 2019. Tại sao chúng lại được đánh giá cao như vậy? Hãy cùng Tintucmuasam.com đi tìm hiều về thiết kế kỹ thuật tiến của dây loa AudioQuest Rocket 22 để lí giải cho thắc mắc này.

day loa audioquest rocker 22 black

AudioQuest Rocket 22 là phiên bản cao cấp hơn so với dây loa AudioQuest Rocket 11 – đây là mẫu dây loa đã từng phá vỡ vị trí của dây loa Chord Company để giành giải thưởng Phụ kiện audio tốt nhất năm 2018 của tạp chí What Hi-Fi và tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng trong bảng xếp hạng dây loa phổ thông tốt nhất năm 2019.

Thiết kế vượt trội của dây loa AudioQuest Rocket 22 đến từ Mỹ

Dây loa AudioQuest Rocket 22 sở hữu mức giá của một mẫu dây loa phổ thông, nhưng sở hữu dây dẫn được làm bằng đồng chất lượng cao với bề mặt được đánh bóng và được nhà sản xuất khẳng định là mang lại hiệu suất tần số cao “ngọt ngào” hơn so với dây loa AudioQuest Rocket 11.

Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa đồng PSC và đồng LGC, đều là những loại đồng có độ tinh khiết cao và đươc đánh giá tốt hơn so với đồng OFHC tiêu chuẩn. Việc sản xuất dây dẫn từ đồng PSC và LGC cho phép hiệu suất gần với dây dẫn bằng đồng PSC+ mà không phải tốn nhiều về chi phí.

day loa audioquest rocker 22 black 22

Các dây dẫn của dây loa AudioQuest Rocket 22 có thiết kế bán rắn đồng tâm – Semi-Solid Concentric. Có nghĩa là mỗi dây dẫn sẽ sở hữu các sợi dẫn rắn được sắp xếp theo các lớp đồng tâm, trong đó mỗi lớp xoắn ốc bên ngoài sẽ ngược lại với lớp sợi dẫn bên trong. Cấu hình dây này có tác dụng lớn trong việc giảm các tương tác không mong muốn giữa các sợi dẫn, do đó mà hạn chế méo tiếng xuống mức thấp nhất, cải thiện độ phân giải, độ động và giảm thiểu tối đã những biến dạng do tương tác sợi.

Mỗi cặp dây dẫn sau đó sẽ được xoắn lại với nhau để cải thiển và loại bỏ nhiễu bên ngoài và sẽ có tới 4 cặp dây dẫn trên mỗi dây loa AudioQuest Rocket 22. Cấu trúc dây dẫn này đem đến độ tự cảm dây thấp, nhờ đó mà những hiện tượng như âm thanh bị chói, không tập trung được giải quyết và thay vào đó là những âm thanh cân bằng, rõ hơn, khả năng mở rộng tần số từ dải trầm đến dải cao đều rất vượt trội.

Dây loa AudioQuest Rocket 22 được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS độc quyền của AudioQuest. Về cơ bản, công nghệ này là các lớp lá chắn được hình thành từ lá kim loại và các lớp carbon, được thiết kế đặc biệt nhằm giảm tác động của nhiễu RF (nhiễu sóng Radio) và EMI (nhiễu điện từ).

Đặc biệt, dây loa AudioQuest Rocket 22 còn thể hiện một bước tiến rõ ràng của nhà sản xuất, đó là sử dụng nó giống như một dây loa Full-Range hoặc Single-BiWire lý tưởng. Single-BiWire cho phép người dùng tối ưu hóa hiệu suất khi loa có đầu vào Bass và Treble. Điều này cho thấy, mặc dù là một dây cáp chunky, nhưng AudioQuest Rocket 22 cực kỳ linh hoạt và không gây ra bất kỳ vấn đề nào khi cài đặt.

day loa audioquest rocker 22 tot

Mỗi dây loa AudioQuest Rocket 22 có 2 phiên bản màu sắc vỏ dây cho người dùng lựa chọn, đó là màu đen và màu trắng. Mẫu dây loa này được trang bị jack cắm thuộc dòng sản phẩm SureGrip 300 spades hoặc bắp chuối. Các đầu nối này được mạ bạc trực tiếp lên bề mặt đầu jack cắm được làm từ đồng, cung cấp kết nối chính xác và ổn định.

Khả năng tương thích tuyệt vời của dây loa AudioQuest Rocket 22 đến từ Mỹ

Theo khuyến nghị của tạp chí What Hi-Fi, người dùng không nên đánh giá chất lượng của dây loa AudioQuest Rocket 22 khi test nhanh. Bởi bên trong chiếc dây loa này ẩn chứa khả năng trình diễn mượt mà và rất trọn vẹn mọi bản nhạc. Chỉ cần chơi AudioQuest Rocket 22 sau vài ngày, khả năng truyền dẫn âm thanh của mẫu dây loa này trở nên tốt hơn đáng kể.

Tiến hành sử dụng dây loa AudioQuest Rocket 22 làm cầu nối để kết nối tín hiệu từ bộ khuếch đại tích hợp Hegel H90 của thương hiệu Hegel đến từ Na Uy, cùng đôi loa Pylon Audio Pearl 27 đến từ Ba Lan và nguồn phát là chiếc đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT của thương hiệu Elipson của Pháp. Kết quả là những màn trình diễn rộng, tinh tế, một thứ âm thanh quy mô lớn hơn đáng kể so với việc sử dụng dây loa Chord Company RumourX có cùng mức giá để thay thế cho AudioQuest Rocket 22 trong hệ thống.

day loa audioquest rocker 22 hay

Âm thanh mà dây loa AudioQuest Rocket 22 truyền dẫn có được sự chi tiết ấn tượng, âm thanh của mọi dải tần rất trung thực, ổn định và nhịp nhàng. Tất cả những ưu thế về thiết kế này đã tạo nên sự cân bằng trong mọi tín hiệu âm thanh, để dây loa AudioQuest Rocket 22 dễ dàng phù hợp với nhiều hệ thống âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn dây loa AudioQuest Rocket 11 cho dàn âm thanh

Phương Dung

 

Từ khóa:

Dây Loa