Audia Flight trình làng mẫu ampli bình dân ampli Audia Flight FL Three S

Ampli Audia Flight FL Three S là một thiết kế tiền khuếch đại tích hợp mang nhiều nét thiết kế hình thức đặc trưng của series Audia Flight  FL. Mặc dù có giá thành bán ra tương đối bình dân, thế nhưng sản phẩm này vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về âm thanh như chất lượng tín hiệu ổn định, chính xác và mang hiệu suất cao.

Giới thiệu chung về ampli Audia Flight FL Three S

ampli Audia Flight FL Three S

Đầu tiên, về mặt hình thức ampli Audia Flight FL Three S có thiết kế khá giống với model FLS10 cùng trong series Audia Flight  FL. Do đặc thù của lớp vỏ hợp kim nhôm cao cấp mà FL Three S có khả năng bảo vệ tốt các thành phần phía trong được an toàn trước những va đập cơ học không quá lớn. Bên cạnh đó, khối lượng và kích thước của ampli cũng rất vừa vặn trong những không gian nghe nhạc nhỏ gọn. Do chiều cao, chiều rộng và chiều sâu đều không quá lớn  chỉ nằm ở mức 450mm x 430mm x 110mm. 
Còn để điều khiển khối tiền khuếch đại Audia Flight FL Three S cũng không quá khó, khi mà sản phẩm này được bán kèm thêm một điều khiển từ xa nhỏ gọn, cầm vừa tay để chỉnh các chế độ hoạt động của ampli từ khoảng cách xa. Hoặc người dùng có thể chỉnh nút âm lượng có kích thước lớn nhất, rất dễ xoay vặn đặt ngay ngắn ở mặt trước của ampli. Ngoài ra, còn có 6 nút bấm tùy chọn là On, Input -, Input +, SPK Off, Set và Mute để người dùng lựa chọn chế độ hoạt động phù hợp với nhu cầu nghe của mình. Ngoài ra, ampli Audia Flight FL Three S có thể hoạt động như một head ampli độc lập nhờ được trang bị jack 3.5mm nằm ở dưới góc phải. 
Còn để thiết lập các kết nối đến ampli Audia Flight FL Three S, người dùng chỉ cần chú ý đến những chú thích tại mỗi cổng kết nối tín hiệu để đưa ra những phố ghép phù hợp nhất đến với ampli. Trong khi cổng nguồn là nơi tiếp nhận năng lượng cho toàn bộ quá trình hoạt động của ampli. Tất cả những cổng này được mạ vàng giúp chống oxi hóa từ môi trường không khí và chống méo tín hiệu tại cửa ngõ tiếp nhận.

ampli Audia Flight FL Three S mat sau

Tuổi thọ của ampli Audia Flight FL Three S được kéo dài hơn, do nhiệt sinh ra trong quá trình ampli hoạt động đã được thoát ra ngoài nhờ hệ thống tản nhiệt là những lỗ hở nhỏ xếp theo hàng dọc ở giữa mặt trên. Ngoài ra,  sản phẩm được bổ sung thêm chân đế nhằm cố định vững chắc vị trí của ampli và loại bỏ rung chấn hiệu quả.

Những chi tiết kỹ thuật nổi bật của ampli Audia Flight FL Three S

Ampli Audia Flight FL Three S là mẫu ampli tích hợp hai kênh được thiết kế dành riêng cho nghe nhạc. Công suất của mẫu ampli này có thể đạt ngưỡng 100W khi trở kháng 8 Ohms, và khi trở kháng giảm xuống còn 4 Ohms thiết bị này có mức công suất tăng lên 160W. Toàn hoạt động của ampli được giữ an toàn và ổn định nhờ chiết áp ALPS và Potentiometer.
Còn để tiếp nhận các tín hiệu analog vào thì ampli Audia Flight FL Three S đã được bổ sung 2 cặp cổng vào XLR cho tín hiệu cân bằng, và 2 cặp cổng RCA cho tín hiệu không cân bằng. Đặc biệt, khối ampli thích hợp này có thể hoạt động như một ampli công suất và được kết nối với một pre ampli khác thông qua tính năng bypass. Còn để đáp ứng cho nhu cầu nghe nhạc số của người dùng, mẫu ampli này còn được trang bị thêm module USB DAC định dạng 24bit 192KHz. Thậm chí, còn có cả module phono để khối khuếch đại tích hợp này có thể kết hợp với đầu đĩa than.

ampli Audia Flight FL Three S chat

Một trong những nhân tố quan khá quan trọng của ampli Audia Flight FL Three S là biến áp xuyến khá lớn có điện áp 600V. Tín hiệu do ampli tái tạo đạt chất lượng chính xác và liền mạch hơn nhờ vào mạch điện tử phân vùng pre-amp được thiết kế dạng dual mono và hồi tiếp dòng. Với mỗi mạch lại được bổ sung 8 bộ nguồn cấp điện kích thước nhỏ, cho nên tín hiệu dễ dàng đạt được hiệu năng dồi dào trước khi mang đến loa.
Điểm đặc biệt nhất trong thiết kế mạch của ampli Audia Flight FL Three S chính là mạch điều khiển logic đã được trang bị biến áp hình xuyến riêng biệt để đạt được hiệu suất mạnh mẽ hơn, tách hẳn với mạch analog. Và chúng chỉ được nối lại với nhau thông qua bán dẫn cách ly quang photocoupler được thiết kế tỷ mỷ và kỳ công.
Ampli Audia Flight FL Three S được Audia Flight tập trung nhiều kỹ thuật công nghệ ưu việt và hiện đại của hãng. Đó là lý do vì sao sản phẩm này dù chỉ được bán ra với giá bình dân mà lại được nhiều audiophile yêu mến đến vậy.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Yamaha A-S301

Thu Hương