Ampli Yamaha RX-V685 – Nơi hội tụ của nhiều tính năng tiên tiến

Kể từ khi thành lập đến nay, thương hiệu Nhật Bản – Yamaha đã trở thành một tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực sản xuất thiết bị audio với rất nhiều phát minh đáng giá. Nằm trong dòng ampli xem phim đình đám của Yamaha, ampli Yamaha RX-V685 trở thành một lựa chọn thông minh cho những audiophile vừa muốn có được trải nghiệm âm nhạc và xem ohim chất lượng, cùng mức kinh phí đầu tư khá mềm.

ampli Yamaha RX V685 bo

Những đặc điểm nổi bật của ampli Yamaha RX-V685 chính hãng

Với rất nhiều những ưu điểm từ hình thức, đến một loạt những công nghệ tiên tiến được tích hợp đã tạo nên một chiếc ampli Yamaha RX-V685 chất lượng. Tất cả đều được gói gọn trong chiếc khung máy nhỏ gọn chỉ nặng 10.5kg và kích thước (HxWxD) 171x435x378mm.

Đặc điểm hình thức truyền thống của ampli xem phim Yamaha được thể hiện đầy đủ trên chiếc ampli Yamaha RX-V685. Đó là một thân máy vuông vắn làm từ kim loại và mặt trước được chia làm 2 phần. Phân trên chứa màn hình cùng các nút điều khiển, còn toàn bộ phần dưới là các phím bấm và núm xoay âm lượng, cùng các cổng kết nối, rất thân thiện và dễ sử dụng.

ampli Yamaha RX V685 can

Ampli Yamaha RX-V685 có thiết kế 7.2 kênh với các tính năng nâng cao, để mang đến những phút giây giải trí chất lượng nhất cho người dùng. Nó cung cấp âm thanh vòm mạnh mẽ với 7 kênh, cùng mức công suất khuếch đại ấn tượng. Đó là 90W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm khi chơi ở chế độ Stereo và 150W ở mức trở kháng 8Ohm khi chơi chế độ 1 kênh.

Bên trong chiếc ampli này được tích hợp cả mạch khuếch đại analog va được tích hợp thêm giải mã DAC Burr-Brown PCM5102A 32-bit, cung cấp khả năng giải mã tín hiếu số sang analog một cách chính xác, nang đến trải nghiệm đa dạng cho người dùng. Ampli Yamaha RX-V685 hỗ trợ nhiều chuẩn âm thanh phổ biển hiện nay như MP3, WMA, MPEG-4 AAC, ALAC, FLAC:, WAV / AIFFvà cả DSD lên tới 11.2 MHz.

ampli Yamaha RX V685

Hơn nữa, ampli Yamaha RX-V685 còn hỗ trợ nhiều công nghệ video 4K Ultra HD, HDR như Dolby Vision and Hybrid Log-Gamma, bao gồm cả Dolby Atmos và DTS:X. Nhờ vậy, người dùng có thể trải nghiệm phim ảnh với chất lượng âm thanh, hình ảnh sống động, rõ nét và vô cùng chân thực.

Bộ AV Receiver này còn có khả năng kết nối thêm với một hoặc nhiều loa surround không dây, ví dụ như loa Yamaha MusicCast 20 hay Yamaha MusicCast 50, để tăng chất lượng âm thanh vòm trở nên sống động, đa chiều và hấp dẫn hơn.

Không chỉ có vậy, bộ khuếch đại Yamaha RX-V685 còn có khả năng phát nhạc trực tuyến thông qua kết nối mạng LAN qua cổng Ethernet và kết nối Wifi hay Bluetooth. Người dùng có thể sử dụng nguồn nhạc từ những dịch vụ nhạc số trực tuyến như Spotify, SiriusXM Internet Radio, TIDAL, Deezer, Napster…

ampli Yamaha RX V685 truoc

Ampli Yamaha RX-V685 còn cho thấy sự hiện đại của nó khi có cả trợ lý ảo Alexa. Vì thế, người dùng có thể điều khiển hoạt động của thiết bị thông qua giọng nói.

Về phần kết nối, ampli Yamaha RX-V685 cung cấp cho người dùng rất nhiều cổng đầu vào và đầu ra. Trong đó, 7 cổng HDMI(2 cổng ra và 5 cổng vào), cổng Ethernet, 2 cổng vào Optical, 2 cổng vào Coaxial, các cổng video component, phono, 3 cổng vào RCA. Các cổng ra có cổng cổng xuất tín hiệu Zone 2, pre-out… Bên cạnh đó là 9 cặp cầu đấu loa chất lượng cao hỗ trợ kết nối dây loa chính xác, ổn định, cung cấp tín hiệu đầy đủ đến loa.

Ampli xem phim Yamaha RX-V685 có phải là lựa chọn tốt nhất?

Nếu khẳng định Yamaha RX-V685 là ampli xem phim tốt nhất ở tầm giá 16 triệu đồng thì điều đó chưa đúng. Bởi các thương hiệu như Denon, Emotiva, Marantz,… cũng cung cấp cho người dùng rất nhiều những ampli xem phim, nghe nhạc có chất lượng không thua kém, thậm chí còn tốt hơn sản phẩm của Yamaha. Nhưng đã là một tín đồ của thương hiệu Nhật Bản này, thì ampli Yamaha RX-V685 sẽ là sự đầu tư có lãi cho người dùng.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Tangent EXEO AMP