Ampli Viva Audio Classico – Bộ khuếch đại cổ điển sử dụng bóng 300B

Viva Audio tự hào giới thiệu đến công chúng bộ khuếch đại tích hợp mới mang tên ampli Viva Audio Classico. Model này là một bước tiến mới trong sự thay đổi và sáng rạo của nhà sản xuất hi-end đến từ Ý trong việc tạo ra một thiết bị khuếch đại bóng đèn điện tử mạnh mẽ, nhưng vẫn đậm phong cách Viva Audio. Và sự ra đời của ampli Viva Audio Classico trở thành sự lựa chọn lý tưởng để đánh những cặp loa kèn chất lượng.

ampli Viva Audio Classico Integrated dep

Dáng vẻ đậm chất Viva Audio của ampli tích hợp Viva Audio Classico chính hãng

Ampli Viva Audio Classico là 1 trong 3 bộ khuếch đại tích hợp đèn điện tử của Viva Audio. So với đàn anh của nó thì Viva Audio Classico cũng sở hữu tạo hình tương tự. Đó là một khung máy chắc chắn được làm từ nhôm cao cấp, khá dày và có tạo hình bắt mắt. Phần đỉnh của khung máy được thiết kế lõm xuống hình chữ V, giống như biểu tượng cho tên hãng Viva Audio và đây cũng là nơi chứa các bóng đèn điện tử.

Viva Audio Classico có kích thước gần như bằng với các bộ khuếch đại tích hợp khác, với chiều cao 250mm, chiều rộng 430mm, chiều sâu 440mm và nặng 30kg mỗi chiếc. Phía dưới khung máy được gắn những chiếc chân đế rất chắc chắn hình trụ làm từ kim loại.

ampli Viva Audio Classico Integrated

Nhà sản xuất Viva Audio đã tiến hành hoàn thiện bề mặt của ampli Viva Audio Classico bằng công nghệ phun sơn thường dùng ở ngành sản xuất xe hơi, cung cấp màu sắc với độ bóng cao và rất bền màu. Hơn nữa, chiếc ampli tích hợp này gần như không giới hạn về màu sắc hoàn thiện. Audiophile có thể chọn màu sắc của Viva Audio Classico phù hợp với nội thất căn phòng giải trí của họ.

Thiết kế kỹ thuật của Viva Audio Classico có gì đáng nói?

Có thể thấy được rằng, sự thay đổi lớn nhất trên ampli Viva Audio Classico so với những chiếc ampli tích hợp Viva Audio Solista MKIII và Viva Audio Solistino chính là ở bóng công suất được sử dụng. Nhà sản xuất đã thay thế bóng 845 bằng bóng 300B huyền thoại, mà nhiều người đam mê âm thanh đã đánh giá rất cao về chất âm mà loại bóng đèn này mang lại.

Để tạo ra amplo Viva Audio Classico, Viva Audio đã thiết kế lại hoàn toàn bộ khuếch đại 300B cổ điển của hãng, bổ sung thêm biến áp mới nhất, được điều chế tạo tùy chỉnh để phát huy hết tiềm năng của âm thanh từ bóng đèn 300B tạo ra. Mặc dù công suất của chiếc ampli này chỉ dùng lại ở mức 10W mỗi kênh, nhưng nó vẫn đánh được nhiều loại loa trên thị trường, đặc biệt là loa kèn. Các bóng đèn này đã được kiểm tra và phê duyệt bởi các chuyên gia của Viva Audio bằng phần mềm và công cụ độc quyền của hãng. Ampli tích hợp này có thể hoạt động bình thường được với cả các bóng NOS.

ampli Viva Audio Classico Integrated den

Riêng ở tầng pre ampli thì sử dụng bóng 6N1Pi và bóng 6SN&, được dùng để điều chỉnh tính hiệu âm thanh. Hai bóng 5U4GB thì được dùng để làm bóng chỉnh lưu. Những bóng này được lộ ra bên ngoài nên dễ dàng quan sát được nó, và cũng là điểm nhấn quan trọng tạo nên hình thức đẹp cho ampli Viva Audio Classico.

Thiết bị này sở hữu 1 bảng điều khiển ở mặt trước, gồm 1 nút gạt với 3 nấc tương ứng với 3 mức hoạt động khác nhau. Bên cạnh là 1 núm xoay điều chỉnh âm lượng, được phát triển từ chiết áp ALPS Poti chất lượng cao, cho phép kiểm soát âm lượng rất chính xác. Núm xoay ngoài cùng được dùng để lựa chọn cổng đầu vào tín hiệu.

Các kỹ sư Viva Audio đã thiết kế cho bộ khuếch đại tích hợp Viva Audio Classico này 4 cặp cổng vào line-level, gồm 1 cặp XLR, 1 cặp line level khác. Hệ thống cọc đấu loa cũng là loại cao cấp, cung cấp khả năng truyền dẫn tín hiệu mạnh mẽ và ổn định.

ampli Viva Audio Classico Integrated tot

Không chỉ dừng lại ở đó, ampli Viva Audio Classico còn sử dụng phương pháp đi dây thủ công point – to – point thay cho bảng mạch PCB. Với cách đi dây này các kỹ sư của hãng phải tiến hành rất tỉ mỉ và tốn khá nhiều thời gian để thực hiện, nhưng đổi lại có được đường dẫn tín hiệu ngắn, chính xác và góp phần tạo nên âm thanh chất lượng được khuếch đại.

Dù là một thiết bị mới, nhưng Viva Audio Classico vẫn mang đầy đủ những ưu thế của Viva Audio trong sản xuất ampli đèn, mang đến những thanh ngọt ngào và đầy cảm xúc. Một chiếc ampli đèn tốt như Viva Audio Classico sẽ đưa người dùng đến với những cảm xúc thăng hoa trong âm nhạc.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

 

Review ampli Viva Audio Solista MKIII