Ampli Plinius Inspire 980: khối nhôm công suất đầy nội lực

Nhắc đến Plinius người chơi audio nhớ ngay đến đây chính là thương hiệu chuyên sản xuất ampli chất lượng hiend của New Zealand, các dòng sản phẩm của hãng đã tiêu tốn khá nhiều giấy bút của giới truyền thông, báo chí và nhận được rất nhiều lời khen, giải thưởng từ các tạp chí chuyên ngành. Mẫu ampli Plinius Inspire 980 cũng tỏ ra chẳng kém cạnh gì so với các model đầu bảng của Plinius, nó được tạp chí Tone Audio đánh giá “ Insprie 980 là một món hời tuyệt vời, đặc biệt với những ai chơi cả hai nguồn nhạc digital và analog”.

Giới thiệu chung về ampli Plinius Inspire 980

Ampli Plinius Inspire 980

Plinius không hổ danh là thương hiệu sản xuất ampli đứng đầu ngành audio, bởi nó sở hữu bộ sưu tập các thiết bị ampli từ ampli tích hợp cho đến ampli khuếch đại, ampli tiền khuếch đại chất lượng cho hiệu suất công năng hoạt động được đánh giá là lớn hơn nhiều so với các model ampli đến từ các thương hiệu khác trên thị trường âm thanh.
Ampli Plinius Inspire 980 là mẫu ampli tích hợp hai kênh cho công suất đầu ra khá lớn 80W/kênh ở trở kháng 8Ohms, còn khi ở trở kháng 4Ohms, ampli cho đầu ra công suất lên đến 100W/kênh, với độ méo cực thấp dưới 0.05%.
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Plinius Inspire 980 đã cho người chơi thấy được sự gọn gàng trong khối hình chữ nhật nằm có kích thước độ dày máy chưa đến 75mm, do đó Inspire 980 khá mỏng, gọn, hơn nữa nó có trọng lượng chỉ 10kg/chiếc nên không gây bất cứ khó khăn gì cho người chơi trong khi vận chuyển, setup, thay đổi vị trí của ampli trong không gian phòng nghe…
Nếu như các mẫu ampli tích hợp truyền thống trên thị trường sở hữu mặt trước khá cầu kỳ, và phức tạp thì đến với model Plinius Inspire 980 Plinius tối lược nhất có thể,  nổi bật ở chính giữa mặt trước là logo in khắc tên thương hiệu PLINIUS, ngay bên dưới là hai nút bấm nhỏ.

Ampli Plinius Inspire 980 mat sau

Thông qua hai nút bấm nhỏ này người chơi có thể điều chỉnh các chế độ lựa chọn đầu vào của ampli sao cho thích hợp với nhu cầu chơi nhạc của từng cá nhân. Ở góc phải ampli là núm xoay âm lượng có đường kính lớn, nó được thiết kế đầu vặn rất nhẹ và êm tay.
Trong khi đó mặt trên và hai cạnh bên của ampli Plinius Inspire 980 được hãng thiết kế các khe rãnh hở, chúng được tạo ra nhờ công nghệ cắt ghép CNC, các khe hở giữa hai đường thẳng song song có nhiệm vụ điều hòa giải phóng nhiệt lượng được sinh ra trong quá trình ampli đi vào hoạt động, chính nhờ công dụng này mà ampli phần nào cũng gia tăng được thêm độ bền, tuổi thọ kéo dài hơn.
Dưới gầm máy nhà sản xuất thiết kế bốn chân đế hình trụ có độ bám sàn chắc.

Những đặc điểm chính về ampli Plinius Inspire 980

Ampli Plinius Inspire 980 được đánh giá thuộc 1 trong top các model ampli tích hợp có công suất lớn, đa năng chơi được cả hai nguồn nhạc digital và analog. Nó được tích hợp bên trong nhiều tính năng công nghệ tiên tiến, phục vụ tốt nhất nhu cầu chơi nhạc của khách hàng.

Ampli Plinius Inspire 980 mat sau

Ưu điểm mạnh của ampli Plinius Inspire 980 được hãng tích hợp bên trong sẵn bộ DAC của Burr Brown, con chip này sẽ giúp ampli xử lý những file tín hiệu có độ phân giải cao lên tới 24bit/192kHz, xử lý đa dạng các tập tin FLAC, ALAC, MP3, AIFF, LPCM.. chất lượng cao
Thông qua cổng kết nối mạng RJ45 được trang bị ở mặt sau của ampli, người chơi có thể cắm mạng dây trực tiếp ở cổng kết nối này để có thể thoải mái trải nghiệm các kho tàng âm nhạc.
Hơn nữa, Plinius Inspire 980 còn sử dụng giao thức truyền dữ liệu thông minh DLNA, với giao thức này các nội dung video HD, hình ảnh sẽ được chia sẻ thông qua mạng nội bộ với bất cứ thiết bị nào trong không gian nhà bạn có hỗ trợ DLNA.
Chưa dừng lại ở đó, ampli tích hợp Plinius Inspire 980 còn cho phép người chơi trải nghiệm các file nhạc số cá nhân thông qua cổng kết nối USB. Và tin vui cho những tín đồ âm thanh nào yêu thích chất âm mộc từ đầu đĩa than, có thể sở hữu cho mình model ampli Plinius Inspire 980 để có thể thư giãn với những đĩa nhạc cổ điển, lưu ý ampli Inspire 980 chỉ hỗ trợ đầu đĩa than chuẩn kim MM.

Ampli Plinius Inspire 980 chat

Công tắc chuyển đổi Ground Lift cũng được Plinius trang bị cho Plinius Inspire 980 giống như các model đầu bảng của hãng. Hiện nay ampli Plinius Inspire 980 mang đến cho người chơi hai sự lựa chọn: Black, Sliver. Ngoài ra, đi kèm với sản phẩm còn có 1 chiếc điều khiển từ xa.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 04: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn CD-Transport CD-Player

Thanh Hồng