Ampli Marantz SR7011 – Đưa ưu tiên chất lượng lên hàng đầu

Đặt viên gạch đầu tiên cho nền tảng vững chắc của thương hiệu Marantz là họa sỹ kiêm nhạc sỹ người Mỹ Saul Bernard Marantz vào năm 1953, đến nay cũng đã hơn 6 thập kỷ trôi qua, vị thế của thương hiệu này vẫn không hề thay đổi. Bởi ngoài các sản phẩm cao cấp xứng tầm hi-end thế giới, thương hiệu này còn mang tới những sản phẩm tầm trung để hướng tới phạm vi khách hàng rộng mở hơn. Tuy nhiên, ampli Marantz SR7011 lại là một thiết bị cao cấp mang tính biểu trưng cho Marantz, nó luôn nằm trong lựa chọn ưu tiên của khách hàng, đặc biệt là những người thích sưu tập các món đồ hi-end.

Giới thiệu chung về hình thức thiết kế của ampli Marantz SR7011

Ampli Marantz SR7011 là một sản phẩm ampli tích hợp đa kênh có thể setup tới 9.2 kênh. Với đặc thì khung kim loại mỏng và có độ cứng lớn nên ampli chỉ có khối lượng khoảng 10.4kg, bề mặt chống trầy xước và móp méo đóng vai trò như một “lớp áo” bảo vệ các linh kiện và hệ mạch phía trong. Kích thước các cạnh của ampli cũng không hề quá lớn, chỉ dừng ở mức chiều cao, rộng, sâu là 185 x 440 x 411mm. Vì thế, mọi phòng nghe đều có thể setup mẫu ampli này mà không gặp quá nhiều trở ngại. Từng đường nét của ampli Marantz SR7011 đều đảm bảo độ mỹ học cao với hai phiên bản màu là đen và sliver gold truyền thống của Marantz.

Ampli Marantz SR7011

Ngoài việc tùy chỉnh chế độ thông qua điều khiển từ xa tiện lợi, người dùng có thể kiểm soát ampli Marantz SR7011 thông qua các tiện ích điều khiển nằm ở mặt trước. Đầu tiên là nút nguồn khởi tạo toàn bộ quá trình hoạt động của ampli cùng với hai núm xoay chỉnh êm tay có kích thước lớn để tùy chỉnh chế độ vào âm lượng để tạo nên mức tín hiệu hợp lý nhất với phòng nghe. Ngoài ra, nó cũng có những nút tùy chỉnh khác, tập trung vào những chi tiết nhỏ hơn để cho mức tín hiệu đặc trưng hơn của khối khuếch đại tích hợp này. Đồng thời, để đảm bảo cho các kết nối cùng các thiết bị khác, ở mặt trước này cũng được bổ sung cổng vào USB cùng các jack cắm đa năng. Ngươc lại, mặt sau mang đến những cổng kết nối đa nhiệm đảm bảo tối ưu nhất về các chuẩn đầu vào cũng như phối ghép cùng các thiết bị khác của ampli diễn ra trơn tru nhất.

Ampli Marantz SR7011 ben trong

Đóng góp vào quá trình làm mát máy là các đường rãnh xẻ ở cả mặt bên và mặt trên, mở rộng phạm vi đẩy nhiệt ra ngoài môi trường hơn, từ đó nhiệt cũng thoát ra nhiều hơn và dễ dàng hơn. Hơn nữa, đi kèm mỗi mẫu ampli Marantz SR7011 còn là các chân đế vững chắc tại mặt đáy, đảm bảo cả về độ vững chắc lẫn việc loại bỏ rung nhiễu một cách hiệu quả.

Những đặc điểm chính nổi bật về công nghệ và tính năng của ampli Marantz SR7011

Đầu tiên, bằng việc sử dụng mạch riêng lẻ cho từng kênh (9.2 kênh) mà người dùng có thể cảm nhận được mức công suất cực mạnh mẽ do ampli Marantz SR7011 mang lại. Thế nhưng, tại nhiều mức trở kháng và méo hài tổng khác nhau thì khối khuếch đại này lại mang đến một mức công suất khác nhau với 200W (trở kháng 6 Ohms, 1 kHz, 1%), tăng lên 125 W (trở kháng 8 Ohms, 20 Hz – 20 kHz, 0.05 % ), lên cao nhất với 165 W mỗi kênh (trở kháng 6 Ohms, 1 kHz, 0.7 %).

Ampli Marantz SR7011 dep

Một điều thú vị trong thiết kế của những ampli xem phim đó là việc tạo nên những không gian 3D với âm thanh vòm lan tỏa, ampli Marantz SR7011 do được ứng dụng công nghệ Dolby Atmos, DTS: X và Auro 3D mà nó có thể bóc tách tuyệt vời những bộ phim bom tấn, không cần ra rạp mà bạn cũng có thể thưởng thích được những tín hiệu chi tiết nhất và mạnh mẽ nhất của âm thanh cũng như hình ảnh mà bộ phim truyền tải.
Mặt khác, với 8 cổng HDMI cùng công nghệ chống sao chép HDCP 2.2 cung cấp tín hiệu với độ phân giải lớn, cho người dùng cảm nhận được mức tín hiệu gần gũi với mức thanh âm tự nhiên và sống động nhất. 
Về mặt kết nối, ampli Marantz SR7011 do được bổ sung Bluetooth và AirPlay cho người dùng phát nhạc trực tiếp từ các thiết bị cầm tay thông minh nhỏ gọn như điện thoại thông minh, máy tính bảng,….

Ampli Marantz SR7011 tot

Đa năng hơn, phải kể đến công nghệ HEOS thông minh sẽ tự động duyệt qua và phát nhạc từ thư viện nhạc cá nhân hoặc nghe nhạc trực tuyến từ phát thanh internet có sử dụng ứng dụng miễn phí HEOS, giúp ampli Marantz SR7011 tiếp cận tai người nghe trong nhiều khoảng cách khác nhau. Hòa vào hệ thống nhạc không dây hiện đại, cung cấp mức tín hiệu sạch và tinh tế nhất.
Ampli Marantz SR7011 thực sự là một thiết bị đẳng cấp mang phong cách hi-end từ thiết kế cho đến chất lượng khuếch đại tín hiệu truyền đi. Để những gì người dùng có thể cảm nhận được ngoài mức công suất mạnh mẽ còn là những điểm nhấn mạnh mẽ và chi tiết của những âm thanh giàu xúc cảm mà Marantz hướng đến.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Ampli Marantz PM 6006

Thu Hương