Ampli Marantz SR6015 – Bộ khuếch đại 9.2 kênh, hỗ trợ codec âm thanh mới nhất và HDMI 2.1

Marantz là một phần của Sound United, công ty cũng sở hữu Denon, Polk Audio, Classe, Definitive Technology và những hãng khác. Mỗi công ty đã duy trì thương hiệu và tầm nhìn riêng biệt của mình. Marantz luôn ưu tiên chất lượng âm thanh. Mỗi sản phẩm họ tạo ra đều trải qua quá trình điều chỉnh âm thanh chuyên sâu bởi các kỹ sư chuyên dụng  tại cơ sở của họ. Ampli Marantz SR6015 là bộ khuếch đại 9 kênh mạnh mẽ của Marantz, được thiết kế để đem đến âm thanh du dương nhất, tinh tế nhất, từ bất kỳ nguồn phát nào và hình ảnh sắc nét, sống động.

Marantz SR6015

Đặc điểm thiết kế của bộ khuếch đại Marantz SR6015 chính hãng

Marantz rất coi trọng thiết kế. Mặt trước tối giản của ampli Marantz SR6015 có các núm tròn đối xứng ở bên trái và bên phải để thay đổi âm lượng và đầu vào. Cửa sổ trung tâm cung cấp thông tin vừa đủ để cho người dùng kiểm soát được hoạt động của thiết bị. Nút thông tin trên điều khiển từ xa sẽ hiển thị các chi tiết cài đặt, xử lý âm thanh và tín hiệu bổ sung trên TV hoặc màn hình máy chiếu.

Marantz SR6015 dep

Một nắp lật xuống ở mặt trước bảo vệ cho các giắc cắm tai nghe và mic Audyssey, điều khiển vùng, bộ điều chỉnh độ sáng của bảng điều khiển, lựa chọn chế độ âm thanh, USB và đầu vào A/V thành phần. Mặt sau là hệ thống kết nối với 11 trụ liên kết, 7 đầu vào HDMI và 3 đầu ra với một đầu vào 8K chuyên dụng.

Sức mạnh và các tính năng tiên tiến của ampli Marantz SR6015

Ampli Marantz SR6015 là bộ khuếch đại với thiết kế 9.2 kênh riêng biệt, được ứng dụng cấu hình HDAM cung cấp 185W mỗi kênh, với hai kênh được điều khiển. Người dùng có thể mở rộng thêm hệ thống nhờ khả năng xử lí 11.2 kênh của ampli này. Với khả năng trình điều khiển trở kháng thấp, nó mang lại sự ổn định khi hoạt động với nhiều loại loa cho âm thanh chất lượng, cân bằng.

Đáng chú ý, trên mẫu ampli xem phim này còn có chế độ Auto Eco điều chỉnh công suất đầu ra cho loa dựa trên mức âm lượng và đồng hồ sinh thái trên màn hình, giúp giảm mức tiêu thụ điện trong thời gian thực mà không làm mất đi âm thanh Marantz tuyệt vời.

Thiết bị cung cấp bảy đầu vào HDMI và ba đầu ra. Một là cổng chuyên dụng hỗ trợ video 8K ở 60Hz và 4K ở 120Hz với khả năng truyền qua. Nó cũng hỗ trợ Dolby Vision, HLG, HDR10, video 21:9, 3D và màu BT.2020 với tiêu chuẩn chống sao chép HDCP 2.3 mới nhất trên tất cả các đầu vào HDMI, giúp nó gần như bền vững trong tương lai, ít nhất là trong vài năm tới.

Với ampli Marantz SR6015, người dùng sẽ được tận hưởng hiệu suất video tinh tế nhờ các công nghệ HDMI mới nhất như truyền qua và nâng cấp 8K/60Hz, hỗ trợ nhiều định dạng HDR khác nhau bao gồm HDR10, HDR10+, Dolby Vision, Hybrid Log-Gamma (HLG) và Dynamic HDR. Thậm chí còn có thể đắm chìm trong những trò chơi yêu thích nhờ tính năng truyền qua 4K/120Hz*1, Tốc độ làm mới có thể thay đổi (VRR) và Chế độ độ trễ thấp tự động (ALLM).

Marantz SR6015 sau

Bộ xử lý video trong ampli Marantz SR6015 có khả năng nâng cấp các nguồn video gốc có độ phân giải lên tới 8K và hỗ trợ HDMI eARC có thể truyền các định dạng âm thanh hướng đối tượng như Dolby Atmos và DTS:X từ TV thông minh sang loa rạp hát tại nhà của người dùng.

Bộ khuếch đại này cũng sẵn sàng cho Roon và có công nghệ Bluetooth mới nhất, bao gồm Airplay 2 và có thể được kết nối với mạng của audiophile qua đường dây LAN hoặc Wi-fi. Tính năng HEOS được tích hợp trên ampli Marantz SR6015 cũng cho phép truyền trực tuyến đến các thiết bị hỗ trợ HEOS khác trong nhà.

Được tích hợp chip giải mã DAC 32bit AKM AK4450, model này có thể xử lý các file nhạc số có độ phân giải cao. Nó được ứng dụng trên tất cả các kênh để có độ trung thực tối ưu và dải động rộng nhất với độ méo thấp nhất. Điều này đảm bảo kết hợp kênh chính xác và độ trung thực cao nhất quán trên tất cả các kênh để có trải nghiệm nghe tuyệt vời nhất.

Ngoài ra, ampli Marantz SR6015 còn sở hữu rất nhiều những tính năng tiên tiến khác như khả năng phát nhạc trực tuyến từ các dịch vụ âm nhạc như Spotify Free and Premium, Amazon Music HD, Tidal, v.v. hoặc phát trực tiếp từ các thiết bị thông minh qua AirPlay 2 hoặc Bluetooth. Hay điều khiển bằng giọng nói thông qua các trợ lý ảo như Amazon Alexa, Google Assistant và Apple Siri.

Bộ khuếch đại Marantz SR6015 cung cấp hầu hết các tính năng của Marantz SR8015 hàng đầu, nhưng với mức giá thấp hơn và thiết kế gọn gàng hơn một chút. Trong khi vẫn cung cấp một bộ thu sẽ không sớm trở nên lỗi thời. Audiophile có thể sử dụng nó như một tiền khuếch đại và thêm các bộ khuếch đại của riêng mình, giúp Marantz SR6015 trở nên mạnh mẽ như họ muốn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Sân khấu kết hợp tạo nên chất âm cuốn hút của Audio Physic và Audio Hungary