Ampli Marantz PM5005 – Vượt ngoài kỳ vọng của mức giá bình dân

Hãng sản xuất thiết bị âm thanh Marantz được thàn lập vào năm 1953 dùng chính tên của người sáng lập Saul Bernard Marantz làm tên cho thương hiệu này. Từ khi thành lập đến nay, thương hiệu âm thanh danh tiếng này vẫn giữ được vị thế vững chắc trên thị trường nghe nhìn quốc tế. Mặc dù hiện nay thương hiệu này thuộc quyền sở hữu của Nhật Bản, nhưng không vì thế mà chất lượng các mẫu sản phẩm của hãng lại giảm đi. Ngược lại, chất lượng ấy còn được nâng lên một tầm cao mới, điển hình như mẫu ampli Marantz PM5005 là một ví dụ điển hình cho sự yêu thích từ khách hàng đối với Marantz nhờ khả năng khuếch đại tín hiệu tuyệt vời những lại có giá thành bình dân.

Giới thiệu chung về hình thức thiết kế của ampli Marantz PM5005

Được biết đến là mẫu ampli dành riêng cho việc nghe nhạc và truyền tải những thông điệp trọn vẹn của từng bản nhạc đến với người nghe, ampli Marantz PM5005 tích hợp hai kênh dường như là một sản phẩm phù hợp nhất. Mẫu ampli tích hợp này có diện mạo gọn gàng, thoải mái để setup trong nhiều điều kiện phòng nghe khác nhau vì chiều cao chỉ có 105mm, chiều rộng 440mm và chiều sâu 370mm. Sở dĩ được kết cấu với khung nhôm chuyên dụng cho nên bộ khuếch đại  PM5005 có trọng lượng tương đối nhẹ chỉ 6.7kg.

Ampli Marantz PM5005

Để chọn được chế độ hoạt động thích hợp nhất, người dùng có thể điều chỉnh các nút chỉnh âm lượng và chế độ vào được bổ sung ngay tại mặt trước. Ngoài ra, để tạo lập các kế nối cho ampli, mỗi mẫu sản phẩm Marantz PM5005 đều được trang bị các cổng kết nối đảm nhận các vai trò khác nhau từ việc tiếp nhận và xuất tín hiệu đầu vào và đầu ra cho đến ghép nối cùng các thiết bị khác thông qua dây dẫn. Tiện ích điều khiển tăng lên đáng kể khi máy PM5005 khi được trang bị System remote để kiểm soát hoạt động của ampli từ khoảng cách xa.

Ampli Marantz PM5005 ben trong

Một thiết kế tuyệt vời hỗ trợ cho quá trình làm mát ampli Marantz PM5005 là những đường tiện rãnh tạo khe hở ở mặt trên giúp nhiệt đẩy ra ngoài tốt ơn ki ampli hoạt động. Hơn nữa, cấu trúc 3 lớp ép tại mặt đáy kết hợp cùng chân đế giúp cố định vị trí ampli một cách chắc chắn. 

Những đặc điểm chính về tính năng và công nghệ của mẫu ampli Marantz PM5005

Ampli Marantz PM5005 mạc dù có giá bán trên thị trường tương đối thấp. Thế nhưng bằng những tính năng mà nó mang lại, người dùng sẽ hoàn toàn phải ngạc nhiên với chất lượng tín hiệu đạt được độ lắng tối ưu, âm stereo ổn định và cân bằng nhờ công nghệ hồi tiếp dòng Current Feedback đã tạo nên một mức công suất ra liền mạch 40W cho mỗi kênh khi trở kháng 8 Ohms, đồng thời tăng lên  55W mỗi kênh khi trở kháng giảm xuống mức 5 Ohms. Kết hợp với việc ampli có mức méo hài tổng tương đối thấp chỉ 0,01%, dẫn đến mức tín hiệu của dải tần 10 Hz – 50 kHz (+/- 3 dB) được khuếch đại một cách trọn vẹn và chi tiết nhất.

Ampli Marantz PM5005 hay

Mặt khác, nhở sở hữu tính năng A/B Speaker mà ampli Marantz PM5005 người dùng có thể phối ghép ampli cùng lúc với hai cặp loa AB, hoặc cũng có thể kết nối riêng rẽ với từng loa mà vẫn đảm bảo hiệu suất toàn vẹn ở mức cao.
Giống với những model khác trong series, PM5005 có nhiều cổng kết nối mang lại nhiều lựa chọn cho người dùng như: các đầu vào analog ( bao gồm cả đầu vào phono MM), đầu ra cho thiết bị ghi âm, các đầu nối loa cao cấp và còn thêm cả một jack tai nghe ở mặt trước. Phần lớn các cổng kết nối này đều được mạ vàng cho tín hiệu giữ được tính toàn vẹn.

Ampli Marantz PM5005 tot

Hơn nữa, để nâng cấp đường truyền tín hiệu với chất lượng thanh sạch và chi tiết mà không cần qua các mạch chỉnh âm sắc, người dùng có thể lựa chọn các chế độ nghe như Pure/Source Direct/Audio EX sao cho phù hợp nhất với tai mình.
Được xây dựng trên tiêu chí thân thiện với môi trường, ampli Marantz PM5005 xứng đáng là một thiết bị “xanh” luôn tuân thủ mọi quy tắc an toàn và phù hợp nhất với môi trường.
Không có gì lạ, khi ampli Marantz PM5005 lại nhận được sự yêu thích đến thế trên thị trường công nghiệp âm thanh, bởi một mức giá cả phải chăng, cộng thêm những tiêu chí công nghệ và tính năng ưu việt đã trở thành một lựa chọn ưu tiên đối với người dùng. 

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Ampli Marantz PM 6006

Thu Hương