Ampli Marantz HD-AMP1 – Giá trị âm thanh tiêu chuẩn hàng đầu Nhật Bản

Nhật Bản luôn được biết đến là một trong những quốc gia châu Á đi đầu về công nghệ sản xuất thiết bị âm thanh hiện đại và tiên tiến. Mặc dù, không sinh ra trong lòng nước Nhật mà chỉ là một thương hiệu được nhượng lại cho quốc gia này, thế nhưng thương hiệu Marantz thực sự là một cái tên đảm bảo cho chất lượng Nhật Bản ở sự kỳ công thiết kế đi kèm hiệu suất linh hoạt và tính năng hiện đại. Mẫu ampli Marantz HD-AMP1 ra đời đã làm thỏa mãn lòng mong ngóng của các tín đồ audiophile thế giới về một sản phẩm chất lượng cao nhưng lại có mức giá tầm trung ổn định.

Giới thiệu chung về hình thức thiết kế ampli Marantz HD-AMP1

Ampli Marantz HD-AMP1 là một ampli tích hợp 2 kênh có thiết kê thuộc loại nhỏ gọn nhất của Marantz với kích thước chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt là 107 x 304 x 352mm, khối lượng của nó có độ nhẹ hiếm thấy chỉ 5.8kg do được thiết kế đặc biệt với phần vỏ nhôm chuyên dụng với bề mặt được đánh bóng tạo xước, giúp hoàn chỉnh diện mạo cho chiếc ampli Marantz HD-AMP1 thêm phần hoàn mỹ và ấn tượng hơn. Mẫu ampli này với hai phiên bản màu đen và sliver gold như một thiết bị mini bổ sung cho nội thất phòng nghe thêm phần quí phái và sang trọng.

Ampli marant HD-AMP1

Ở mặt trước là các phím bấm và xoay chỉnh chế độ vào cũng như âm lượng để phù hợp nhất với tai người nghe và kích cỡ phòng lắp đặt. Ngược lại, tại mặt sau là các là các cổng kết nối đa nhiệm dành cho ampli, nổi bật nhất là 2 đầu vào kỹ thuật số gồm 1 quang học và 1 đồng trục cùng 2 đầu vào dành riêng cho analog giúp kết nối đa dạng các linh kiện nguồn. Đặc biệt, tại đầu tiếp xúc của các cổng này được mạ vàng, giúp tốc độ kết nối được đẩy nhanh hơn và tín hiệu được bảo liền dải hơn.
Hơn nữa, để đảm bảo cho toàn bộ hệ thống mạch cùng các linh kiện của ampli không bị hư hại bởi nhiệt, ampli Marantz HD-AMP1 còn có thiết kế những đường xẻ rãnh tại mặt trên, tạo nên những khoảng cách hở hợp lý cho nhiệt đẩy ra ngoài hiệu quả nhất. Ngoài ra, để hạn chế các hiện tượng rung chấn, cũng như ẩm mốc mỗi mẫu HD-AMP1 còn được bổ sung thêm 4 chân đế tại mặt đáy tạo nên thế đứng cân bằng nhất.

Những đặc điểm chính về tính năng và công nghệ của ampli Marantz HD-AMP1

Ampli Marantz HD-AMP1 tích hợp hai kênh là một trong khối khuếch đại có hiệu suất mạnh mẽ nhờ được trang bị mạch class D, giúp băng thông rộng cung cấp công suất ra ở mức 35W cho mỗi kênh thành 8 Ohms và tăng lên 70W cho mỗi kênh thành 4 ohms, cung cấp khả năng tương thích với nhiều loại loa và trở kháng. Đặc biệt, với dải âm tần 20 Hz-50 kHz (+/- 3 dB) được truyền tải một các rõ nét nhát với mức méo hài tổng chỉ 0.05%.
Tính năng ưu việt của ampli Marantz HD-AMP1 còn được thể hiện ở việc người dùng có thể chỉnh sửa các âm sắc theo đúng mong muốn thông qua bộ lọc kỹ thuật số Marantz Musical hiện đại và độc quyền của Marantz. Khi kết hợp cùng công nghệ lọc DSP (Digital signal processing) được biết đến là công nghệ xử lý tín hiệu số để thiết lập các vị trí lọc khác nhau và nhằm tránh can nhiễu.

Ampli marant HD-AMP1 dep

Trong khi đó, tính năng chuyển đổi D / A với độ phân giải cao để có thể bóc tách hầu hết các định dạng âm thanh có độ phân giải cao không nén như WAV, ALAC, FLAC và AIFF. Thậm chí, đối với file nhạc DSD có độ nén cực cao cũng không thể làm khó mẫu ampli này với khả năng tương thích 3 tần số lấy mẫu DSD – 2,6 / 5.2 / 11.2-MHz. Một điểm cộng dành cho ampli Marantz HD-AMP1 đó chính là công nghệ ESS SABAR DAC có tính năng giải mã 32-bit / 384-kHz dễ dàng truyền tải những bài hát, bản nhạc có dải động rộng được hiện nên chi tiết từng âm sắc dù là nhỏ nhất.
Ở mẫu sản phẩm ampli HD-AMP1 còn phục vụ cho nhu cầu thưởng thức nghe nhạc cá nhân nhờ sự bổ sung thêm mô-đun HDAM-SA2 độc quyền cùng các khối chuyển giai đoạn khuếch đại cuối cùng và khối chuyển đổi D / A hoạt động ở cường độ cao nhất.

Ampli marant HD-AMP1 mat sau

Ngoài ra, ampli Marantz HD-AMP1 còn thể hiện khả năng tương thích cùng nhiều kết nối hiện đại với 2 cổng USB, 1 cổng phía trước để kết nối với thiết bị iDevice hoặc USB. Ngược lại 1 USB phía mặt sau để kết nối với PC hoặc Mac với chất lượng tín hiệu luôn được ổn định ở cấp độ cao nhất do công nghê cách ly tiếng ồn hoạt động một cách tối ưu nhất để lọc bỏ những ồn nhiễu. 
Ampli Marantz HD-AMP1 rất được yêu thích tại thị trường Việt Nam nhờ khả năng truyền tải rõ nét các mức tín hiệu của những bản nhạc hay các bộ phim bom tấn. Góp phần mang đến không gian giải trí sống động cùng mọi âm tần hoạt động linh hoạt nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Ampli Marantz PM 6006

Thu Hương