Ampli Ayon Spirit V – Diện mạo đẹp, chất âm ngọt

Có trụ sở tại Áo – Ayon Audio bắt đầu thành lập cách đây 4 thập kỷ với tên gọi là VAIC và sau đổi tên thành Ayon Audio. Dưới sự lãnh đạo của Gerhard Hirt, hãng audio này phát triển chủ yếu các thiết kế vacuum tube, ampli, pre ampli, headphone amp, CD Player, DAC, streamer. Mỗi sản phẩm mang một thiết kế hình thức ấn tượng, cùng những trang bị kỹ thuật tiên tiến, mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo. Và trong bài viết này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu về chiếc ampli Ayon Spirit V do hãng sản xuất. Model này được xem là bản nâng cấp của chiếc ampli đèn tích hợp “huyền thoại” Ayon Spirit III.

Ayon Spirit V

Đặc điểm hình thức của bộ ampli tích hợp Ayon Spirit V chính hãng

Bộ khuếch đại tích hợp thế hệ thứ 5 – Ayon Spirit V sở hữu một diện mạo cao cấp và sang trọng. Nhà sản xuất đã sử dụng nhôm để chế tạo phần khung máy, mang lại một nền tảng chắc khỏe và có hiệu quả âm học cao. Nó góp phần truyền tải âm sắc phong phú hơn, bóng bẩy hơn với nền sạch hơn.

Phần khung gầm này được thiết kế chống rung và hấp thụ cộng hưởng rất tốt. Bề mặt ampli Ayon Spirit V được phủ lớp sơn chống tĩnh điện và quá trình lắp ráp hoàn toàn bằng tay để đảm bảo mức độ tinh xảo cao nhất. Model này được hoàn thiện bằng màu đen và chrome bắt mắt.

Ayon Spirit V cheo

Trên chiếc ampli Ayon Spirit V còn có bảng điều khiển với các nút điều khiển được gia công, logo Ayon có đèn nền màu đỏ nổi bật. Ayon Audio còn trang bị cho chiếc ampli này điều khiển từ xa bằng kim loại, để hỗ trợ người dùng điều chỉnh hoạt động của sản phẩm.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên ampli Ayon Spirit V đến từ Áo

Ampli Ayon Spirit V là bộ khuếch đại tích hợp chạy đèn hoàn toàn, được thiết kế với mạch khuếch đại Class A. Nó được nâng cấp với bóng công suất KT170 hoặc KT150, cùng khả năng tùy chọn 2 chế độ khuếch đại khác nhau là Triode hoặc Pentode với công suất lần lượt là 40W/kênh và 65W/kênh.

Trên chiếc ampli Ayon Spirit V còn sở hữu nhiều cải tiến đáng kể không chỉ ở diện mạo mà còn có sự đầu tư hấp dẫn về linh kiện. Mạch khuếch đại của chiếc ampli này đã được thiết kế lại, một bộ cấp nguồn mới được trang bị với hiệu năng tốt và ít phát sinh ồn nhiễu hơn.

Tầng điều khiển của ampli Ayon Spirit V cũng được thiết kế lại, với các cuộn cảm mới, sử dụng mạch volume Alps Potentiometer cho phép kiểm soát âm lượng chính xác và ổn định hơn. Chưa hết, nó còn được trang bị một hệ thống có tên DMP có tác dụng tăng hệ số damping factor nhằm cải thiện khả năng kiểm soát loa để có thể phối ghép được với những loa có trở kháng thấp.

Ayon Spirit V dep

Ampli Ayon Spirit V có mạch khuếch đại của sử dụng các đường dẫn tín hiệu cực ngắn và không sử dụng thêm bất kì thành phần ampli bán dẫn nào. Nó còn được tích hợp thêm mạch bảo vệ cho tất cả các bóng đèn, đi kèm với đó là cấu trúc mạch lọc nhiễu thế hệ mới nhất của hãng.

Bộ khuếch đại tích hợp này cung cấp 3 đầu vào dòng line livel RCA, 1 XLR, 1 Direct In và các cọc đấu loa được cung cấp bởi WBT. Ngoài ra, ampli Ayon Spirit V còn có 1 cổng pre-out, cho phép nó hoạt động như một chiếc pre ampli thực thụ khi cần thiết.

Có thể thấy, Ayon Spirit V được đầu tư toàn diện, biến nó trở thành phiên bản nâng cấp chất lượng hơn, mang đến những trải nghiệm ampli đèn đẳng cấp thế giới. Lựa chọn model này sẽ giúp audiophile thỏa sức đam mê chất âm ngọt ngào, quyến rũ vốn chỉ có ở những bộ khuếch đại bóng đèn điện tử.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Nên hay không nên đấu song song ampli nghe nhạc và karaoke