Ampli Audio Research Reference VT80 SE – Hàng chính hãng tại Audio Hà Nội

Khi thiết lập một hệ thống âm thanh, thì việc lựa chọn cẩn thận các thiết bị sẽ giúp nâng cao hiệu suất trình diễn lên đáng kể và bộ khuếch đại quyết định rất nhiều đến điều này. Ampli Audio Research Reference VT80 SE là một trong những thành phần nền tảng của thương hiệu Audio Research, được xây dựng với chất lượng tuyệt vời. Nó là phiên bản nâng cấp từ model Audio Research Reference VT80, mang đến cho người hâm mộ một lựa chọn chất lượng hơn nữa, cho âm trường rộng mở và cách trình diễn âm thanh sống động hơn.

Audio Research Reference VT80 SE

Thiết kế hình thức nổi bật của bộ khuếch đại Audio Research Reference VT80 SE

Ampli Audio Research Reference VT80SE được đặt trong một thùng bao bì đủ chắc chắn để chịu được mọi sự lạm dụng vận chuyển của người dùng. Khi được khui ra khỏi thùng, nó xuất hiện với một vẻ ngoài rất ấn tượng, cao cấp và sang trọng.

Model này duy trì thiết kế hình thức cũ của người tiền nhiệm Audio Research Reference VT80, đó là hệ thông bóng đèn điện tử và hệ thống nguồn điện được thiết kế lộ thiên, gắn trên một chassis hình hộp chắc khỏe và hiện đại.

Bề mặt chassis được hoàn thiện kỹ càng với hai lựa chọn màu sắc cho người dùng là màu đen và màu bạc. Mặt phía trước của ampli Audio Research Reference VT80SE được trang bị một màn hình hiển thi lớn ở chính giữa, cùng với một nút bấm nhỏ và hai tay cầm để hỗ trợ người dùng vận chuyển và lắp đặt thiết bị dễ dàng hơn.

Audio Research Reference VT80 SE cheo

Các kỹ sư của Audio Research đã thiết kế khung máy cho bộ khuếch đại này có các lỗ thông gió xung quanh các ống. Điều này giúp cho hệ thống linh kiện bên trong mát hơn và kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Hệ thống cổng kết nối mạ vàng được đặt ở phía sau ampli Audio Research Reference VT80SE, có phân khu và chú thích rõ ràng. Ngoài ra, nhà sản xuất còn thiết kế riêng cho bộ khuếch đại này một lồng chụp kim loại, giúp bảo vệ bóng đièn điện tử an toàn khi không sử dụng.

Những nâng câp kỹ thuật đáng kể trên bộ khuếch đại stereo Audio Research Reference VT80SE chính hãng

Audio Research tự hào giới thiệu ampli Audio Research Reference VT80SE. Đây là bộ khuếch đại stereo Audio Research có sức hấp dẫn rộng rãi nhất đối với số lượng người yêu âm nhạc lớn nhất trên toàn thế giới. Bằng cách kết hợp hiệu suất đẳng cấp thế giới với tính linh hoạt và các tính năng như tự động phân cực, nó đã trở thành một bộ khuếch đại dễ dàng nhận được lời khen ngợi từ phía người dùng.

Sự thay đổi lớn từ người tiền nhiệm VT80 sang VT80SE mới là nâng cấp bóng KT120 lên bóng đầu ra KT150 hiệu suất cao hơn. Hiệu suất của bóng công suất KI150 là vô song và tuổi thọ trung bình 3.000 giờ cho phép nghe liên tục trong nhiều năm. Và điều này đa đuọc Audio Research nghiên cứu, chế tạo vào kiểm chứng kỹ càng, cùng công đoạn ghép nối thủ công cho dung sai chặt chẽ gấp 10 lần các ống tiêu chuẩn có sẵn, nờ đó mà âm thanh đạt được tốt nhất có thể.

Ở bộ khuếch đại Audio Research Reference VT80SE được trang bị bộ chỉnh lưu ở trạng thái rắn. Ngoài việc chuyển đổi dòng điện AC thành DC hiệu quả hơn, bộ nguồn ở trạng thái rắn còn cung cấp ít nhiệt hơn và trở kháng nối tiếp thấp hơn. Bộ chỉnh lưu trạng thái rắn sẽ không bị lão hóa như ống chỉnh lưu và do đó đáng tin cậy hơn nhiều.

Đáng chú ý, trên ampli này còn tích hợp tính năng chu kỳ 30 giây, tự động tắt tiếng khi bật. Điều này cho phép mạch ổn định khi ampli Audio Research Reference VT80SE được cấp nguồn trước khi cho phép phát âm thanh. Đồng thời, nó còn có cảm biến điện áp đường dây thấp, cảm biến này sẽ tự động tắt tiếng bộ khuếch đại nếu điện áp trong nhà giảm xuống dưới 95VAC.

Audio Research Reference VT80 SE sau

VT80SE có tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm là 112dB, yên tĩnh hơn nhiều bộ khuếch đại bóng bán dẫn. Nó sử dụng các biến áp đầu ra như bộ khuếch đại Audio Research Reference 75SE cùng hãng và có chung công suất đầu ra là 75W/kênh.

Mạch phân cực tự động là một trong những tính năng chính của bộ khuếch đại Audio Research Reference VT80SE. Khi đặc tính điện của bong đầu ra thay đổi theo thời gian, độ lệch của từng bóng riêng lẻ có thể bị lệch. Điều này có thể làm giảm âm thanh của bộ khuếch đại. Độ lệch tự động của Audio Research tự động giám sát các bóng và điều chỉnh độ lệch của từng bóng để đảm bảo rằng mức khuếch đại không đổi và cân bằng với các ống khác. Hầu hết các bóng đèn đều phải được phân cực lại theo cách thủ công định kỳ, nhưng với bộ khuếch đại này thì người dùng không cần thực hiện điều này.

Ampli Audio Research Reference VT80SE sở hữu điều khiển vi xử lý. Tính năng có thể chuyển đổi này sẽ tự động tắt bộ khuếch đại sau khoảng thời gian hai giờ. Nếu người dùng quên tắt amp, nó sẽ tự tắt, tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ bóng đèn. Bên cạnh đó, bộ kích hoạt 12 volt cho phép audiophile sử dụng bộ tiền khuếch đại hoặc bộ xử lý để bật và tắt ampli này bằng dây kích hoạt điều khiển công tắc nguồn.

Nhà sản xuất đã sử dụng các thành phần chắc chắn trên bộ khuếch đại stereo này. Không giống như phần lớn các thiết bị âm thanh tiêu dùng, ampli Audio Research Reference VT80 SE  có đầy đủ các điện trở màng kim loại chất lượng cao và tụ điện điện môi màng.

Bộ khuếch đại 2 kênh bóng đèn điện tử này còn được trang bị cầu chì riêng cho từng bóng, để nếu có sự cố xảy ra với bộ khuếch đại hoặc một bóng tự phát vòng cung, mỗi ống đầu ra có cầu chì riêng. Do đó, nếu một bóng bị hỏng, điện áp tạo ra sẽ không làm hỏng bất kỳ bóng nào khác.

Thiết bị này cung cấp cả đầu vào đầu vào không cân bằng (RCA) và cân bằng (XLR). Ngoài ra, nó còn có khả năng tương thích của Crestron. Một số người mua tiềm năng sử dụng hệ thống tự động hóa toàn bộ ngôi nhà như Crestron. Trên VT80SE có cổng RS-232 ở mặt sau tương thích với các thiết bị đó.

Có thể nói rằng, bộ khuếch đại bóng đèn điện tử Audio Research Reference VT80 SE  chứng minh cho sự tồn tại của một thiết bị âm thanh cao cấp. Những đầu tư hệ thống bóng đèn công suất KT150 thông minh, đã mang lại sự cải thiện âm thanh đáng kể. Chỉ cần được đặt đúng trong hệ thống phù hợp, nó sẽ phát huy tối đa khả năng trình diễn âm thanh của mình.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thưởng âm thanh tuyệt vời đến từ bộ phối ghép audio cao cấp Admire Audio