Âm thanh ưu việt của loa AudioSolutions Rhapsody C

Loa center luôn là một thiết kế có đóng góp quan trọng trong một bộ dàn âm thanh, bởi chúng có nhiệm vụ chính trong việc đẩy âm thanh thoại lên mức cân bằng với không gian xung quanh của phòng nghe. Loa AudioSolutions Rhapsody C đến từ thương hiệu AudioSolutions của cộng hòa Litva là một trong những lựa chọn hợp lý nhất bổ sung cho các phòng nghe âm nói trung thực cùng khả năng tạo hiệu ứng âm vòm ấn tượng.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Rhapsody C

loa AudioSolutions Rhapsody C

Loa AudioSolutions Rhapsody C là thiết kế loa center duy nhất trong dòng Rhapsody của Audio Solutions. Không chỉ cung cấp âm nói trong mỗi bộ phim có sự cân bằng hơn với phạm vi phòng nghe của người dùng. Mà sự bổ sung bằng  thiết kế ấn tượng và đẹp mắt của mẫu loa center này đã tạo nên điểm sáng ấn tượng trưng cho cả trung tâm phòng nghe.
Khác với những mẫu loa center khác được đặt trên một kệ đỡ hoặc dưới ti vi thì mẫu loa AudioSolutions Rhapsody C lại được hãng sản xuất đầu tư thêm một chân đế vững trãi chiều cao giúp nâng chiều cao của loa từ 212mm lên mức 645mm. Trong khi đó chiều rộng vẫn giữ nguyên ở mức 715mm, còn chiều sâu tăng nhẹ từ 373mm lên 400mm. Ngoài ra, với trọng lượng loa đạt 19 kg mỗi chiếc, riêng chân đứng là 7 kg thì loa Rhapsody C không hề khó setup dù cho nó được tích hợp vào nội thất phòng nghe có cách bài trí phức tạp.

Hơn nữa, thùng loa AudioSolutions Rhapsody C mang ưu điểm lớn về độ vững chãi khi thùng loa được tạo lập một khối thống nhất từ các ván gỗ HDF có đặc tính chịu nhiệt, chịu cong vênh và dễ gia công. Trong khi đó, vách loa lại có độ dày khác nhau tùy thuộc vào vị trí cấu tạo, hơn nữa, cấu trúc sandwich giúp cho các giằng mộng được liên kết chặt chẽ cho phép loại bỏ sóng đứng và giao thoa sóng trong thùng loa một cách hiệu quả.
Đặc biệt, các mặt vát cong của cạnh bên kết hợp cùng góc nghiêng ra sau một góc chếch 8 độ so với mặt sàn đã mang lại hiệu quả giảm trễ tiếng của âm treble rất tốt. Dải âm cao tần sẽ được truyền đi cùng lúc với dải bass để làm nên một băng thông liền mạch, với chất lượng âm thanh hài hòa.

loa AudioSolutions Rhapsody C mat sau

Lớp veneer với 6 phiên bản theo họa tiết vân gỗ tự nhiên và sơn mài có chất lượng sống động như thật đã tăng lên nét đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại cho loa loa AudioSolutions Rhapsody C. Ngoài ra, tại mặt trước của loa được phủ da nhân tạo để bảo vệ cho driver phía trước. Trong khi các mặt còn lại được phủ sơn chống xước để chống lại các va đạp làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của loa.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Rhapsody C

Loa AudioSolutions Rhapsody C được thiết kế kiểu 2 đường tiếng. Âm thoại của dải tần số 45Hz-25kHz được bóc tách chi tiết tới từng nhịp thở nhờ diver với 1 củ loa tweeter và 2 củ loa midbass. Ngoài ra, loa AudioSolutions Rhapsody C còn có mức độ nhạy tương đối cao ở 90 dB, trong khi trở kháng của loa là 4,0 Ohms.

Âm cao tần được thực hiện chuyên nghiệp với những âm sắc chi tiết không bị méo mó và biến dạng nhờ củ loa tweeter có đường kính 25mm, màng loa dome lụa mềm được AudioSolutions mua lại từ thương hiệu Seas đến từ Na Uy. Nhờ đó, khi tông giọng của nhân vật lên cao, củ loa này bóc tách chi tiết âm thoại giúp âm nói của nhân vật như được hiện lên chân thực trong phòng nghe của người dùng.

loa AudioSolutions Rhapsody C chat

Còn khi âm thoại xuống thấp ở âm tần dải trung trầm lại được hai củ loa midbass do SB Acoustics sản xuất. Củ loa này có màng loa từ giấy classic coated, có đường kính 150mm cho chất lượng âm thanh nhanh nhạy và có được âm “bật” căng tròn, chân thực nhất.

Âm trầm có cơ sở được xuống sâu hơn và chặt chẽ hơn nhờ lỗ đảo pha được đặt đối xứng hai bên driver của loa. Dải âm trầm thấp ít bị rền tiếng và ít bị biến dạng hơn so với những thiết kế không được bổ sung cổng thông hơi này.
Loa AudioSolutions Rhapsody C đúng với vị trí “trung tâm” của  một bộ dàn, nó sẵn sàng mang đến chất lượng âm thanh nói chuẩn xác và tự nhất. Mặc dù giá thành để sở hữu mẫu loa này không hề đắt đỏ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa SoundBar Yamaha YSP 1600 và Yamaha YSP 2700

Thu Hương