Âm thanh trung thực, sắc nét của loa AudioSolutions Rhapsody 200

Loa AudioSolutions Rhapsody 200 đến từ thương hiệu AudioSolutions là một trong những sản phẩm tầm trung nhận được nhiều đáng giá tích cực nhất từ phía các chuyên gia về âm thanh và là một mẫu loa đứng được rất nhiều audiophile ưa chuộng. Không những mang đến chất lượng âm thanh được đánh giá tốt, Rhapsody 200 còn là một thiết bị có thiết kế mang nhiều điểm nhấn phù hợp với nhiều kiến trúc phòng nghe khác nhau.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Rhapsody 200

loa AudioSolutions Rhapsody 200

Hãng AudioSolutions được ra mắt vào năm 2011, đến nay thương hiệu này mơi chỉ bước sang năm thứ 6. Thế nhưng, tên tuổi của hãng đã vượt xa ngoài biên giới của Litva để đến với auiophile toàn thế giới, trong đó có cả các tín đồ âm thanh ở Việt Nam. Và dòng loa mở màn cho thương hiệu AudioSolutions vào thời điểm ra mắt chính là Series Rhapsody. Và loa AudioSolutions Rhapsody 200 là mẫu loa đứng uối cùng được thương hiệu này cho ra mắt.

Mặc dù mang kích thước lớn nhất trong dòng Rhapsody nhưng độ dài 3 chiều của loa AudioSolutions Rhapsody 200 cũng không phải là qúa lớn, nó hoàn oàn tương thích với những phòng nghe có diện tích trên 30m2. Cụ thể hơn, loa có chiều cao, chiều rộng và chiều sâu ở mức 1360mm x 348mm x 619mm, khối lượng khá nặng lên đến 70kg mỗi chiếc. Tuy nhiên, bằng thiết kế đơn giản, loa AudioSolutions Rhapsody 200 không hề khó setup và vận chuyển.
Thùng loa với các vách loa được vát cong hơi thuôn gọn về phía sau và được thiết kế chắc chắn bằng gỗ HDF với cấu trúc sandwich đa lớp với các giằng mộng được liên kết chặt chẽ với nhau có độ dày từ 18mm đến 50mm cho hiệu quả chống lại sóng đứng cũng như giao thoa sóng phía trong thùng loa.

Bề mặt của loa AudioSolutions Rhapsody 200 được bảo vệ bởi sơn chống xước có độ bền lớn, trong khi mặt trước được phủ da nhân tạo. Hơn nữa, Rhapsody 200 có đến 6 phiên bản họa tiết trang trí khác nhau từ veneer gỗ tự nhiên hoặc sơn mài.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Rhapsody 200

loa AudioSolutions Rhapsody 200 chat

Loa AudioSolutions Rhapsody 200 là mẫu loa đứng duy nhất của dòng Rhapsody được thiết kế theo kiểu 3 đường tiếng với 5 củ loa được xếp theo cấu trúc D’Appolito khá đặc biệt.

Cụ thể, củ loa tweeter được thiết kế nằm giữa hai củ loa midbass, có màng loa dome lụa mềm và đường kính 25mm. Nhiệm vụ chính của củ loa này là khả năng tái tạo dải cao tần đạt chất lượng âm thanh chi tiết và có tính trung thực cao. Đặc biệt, củ loa này không được AudioSolutions sản xuất trực tiếp mà được mua lại từ SEAS.

Trong khi đó, hai củ loa midbass với màng loa giấy classic coated, nón loa đường kính 150mm, cũng được SEAS sản xuất. Dải trung trầm được thực hiện với âm thanh gọn gàng, trung tính và có độ cân bằng ổn định. Đặc biệt dải trầm sẽ được thực hiện sâu lắng hơn nhờ hai củ loa bass đến từ SB Acoustics. 

Đầu tiên củ loa tweeter nằm giữa hia loa midbass, có màng loa dome lụa mềm và đường kính 25mm, được AudioSolutions nhập lại SEAS. Với nón loa bằng giấy, đường kính 230mm tái tạo trầm âm trung thực, chắc gọn và tròn tiếng. Hơn nữa, khác với các mẫu loa cùng dòng với lỗ thông hơi đặt tại mặt trước thì loa AudioSolutions Rhapsody 200 lại có tới 2 lỗ thông hơi đặt tại mặt sau. Vì thế, âm bass vừa uy lực, mạnh mẽ nhưng không bị rền tiếng.

loa AudioSolutions Rhapsody 200 hay

Một số thông số kỹ thuật khác của loa AudioSolutions Rhapsody 200 chính là mức độ nhạy dừng lại ở 90,5 dB và trở kháng là 4 Ohms. Chỉ cần kết hợp với ampli phối ghép có mức công suất khoảng 200W thì mẫu loa đứng này sẽ phát huy hết hiệu suất âm thanh trung thực và tự nhiên nhất.

Bên cạnh đó, loa AudioSolutions Rhapsody 200 bằng hình thức thiết kế ấn tượng, cộng thêm âm thanh đạt chất lượng tự nhiên và ổn định đã giúp mẫu loa đứng này chiếm được hầu hết “cảm tình” từ phía người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa SoundBar Yamaha YAS 306 và YAS 706

Thu Hương