Âm thanh đạt hiệu suất tối ưu của loa AudioSolutions Overture O202B

Loa AudioSolutions Overture O202B là một mẫu loa bookshelf nhỏ gọn nằm trong series Overture đến từ một thương hiệu loa AudioSolutions. Mẫu sản phẩm này không chỉ có giá thành bán ra phù hợp với mọi đối tượng khách hàng mà âm thanh của nó có đạt được hiệu suất tối ưu trong những phòng nghe có phạm vi kông gian không quá rộng.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Overture O202B

loa AudioSolutions Overture O202B

Nếu như Loa AudioSolutions Overture O202C là mẫu loa center duy nhất của dòng Overture thì loa AudioSolutions Overture O202B lại là mẫu loa bookshelf duy nhất của dòng sản phẩm này. Loa O202B được sản xuất tạiVilnius, Litva dưới tên của người sáng lập thương hiệu AudioSolutions là Gediminas Gaidelis.

Những không gian có diện tích vừa và nhỏ là môi trường hoạt động lý tưởng nhất cho mẫu loa AudioSolutions Overture O202B. Bởi nó có kích thước tương đối gọn gàng ở mức 40mm x 191mm x 310mm, trọng lượng chỉ có 8.5 kg mỗi chiếc. Thích hợp để người dùng đặt lên kệ hay các vị trí khác như giá sách,…
Không quá phức tạp về kiểu dáng thiết kế, loa AudioSolutions Overture O202B có các góc cạnh khá vuông vức. Và để phá bỏ đi sự nhàm chán trong thiết kế vuông thành sắc cạnh, thì phần giữa của loa đã được tạo điểm nhấn hơi co lai.

Cấu trúc loa AudioSolutions Overture O202B trở nên vũng chãi hơn nhờ chất liệu gỗ MDF bền đẹp có độ dày 36mm sau đó sử dụng kỹ thuật cắt CNC đảm bảo tính chính xác cao cho các vách loa ghép lại với nhau tạo thành một cấu trúc thùng kín. 

Đặc biệt, thay vì được phủ da nhân tạo loa AudioSolutions Overture O202B sử dụng ê căng Stealth. Thiết kế này có tận 2 ngăn ê căng, Một ngăn được phủ vải mịn lắp ở bên ngoài cùng, phần còn lại không có vải che. Dù người dùng sử dụng hay không sử dụng ê căng này thì chất lượng âm tanh vẫn không thay đổi.

loa AudioSolutions Overture O202B dep

Tín thẩm mỹ của loa AudioSolutions Overture O202B được đẩy lên cao khi mà mỗi một mẫu loa O202B được bán ra đều được phủ một lớp veneer bóng đẹp phủ ngoài và có đến 13 màu sắc và họa tiết trng trí khác nhau từ vân gỗ cho đến trơn láng.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Overture O202B

Loa AudioSolutions Overture O202B là một mẫu loa bookshelf hai đường tiếng với driver gồm 1 củ loa tweeter và một củ loa midbass sắp xếp theo chiều dọc ở mặt trước. Đây là một thiết kế khá điển hình của một mẫu loa bookshelf.
Âm thanh dải cao có điều kiện được bóc tách chi tiết và chính xác hơn nhờ củ loa tweeter màng loa dạng lụa mềm có đường kính 25mm. Góc độ tiếp cạn phòng nghe của âm cao tần cũng được mở rộng hơn nhờ việc được đặt trong một họng sừng THD. Vốn là đặc trung trong thiết kế củ loa tweeter trong dòng Overture.

Còn lại là củ loa mid-bass còn lại với màng loa từ chất liệu giấy mỏng nhẹ có đường kính 150mm cho dải trung trầm được đáp ứng cân bằng hơn. Hơn nữa, người nghe sẽ cảm nhận rõ nét độ trung tính và ấm áp do của loa này mang lại trong điều kiện nghe thuận lợi nhất. Hơn nữa, âm bass có điều kiện được “cởi trói” âm tần để trở nên mạnh mẽ hơn nhờ cổng bass đặc trưng của series Overture có bề mặt tròn.

loa AudioSolutions Overture O202B mat sau

Driver của loa AudioSolutions Overture O202B kết hợp hoàn hảo để dải tần 48-26000 Hz được bóc tách và truyền đi ấn tượng nhất. Bên cạnh đó, loa trở kháng là 8Ohms, đi kèm độ nhạy 90dB  phù hợp với những bộ khuếch đại có công suất không quá lớn để đạt được chất lượng âm thanh như ý nhất.
Loa AudioSolutions Overture O202B có ưu điểm về giá thành bán ra thị trường rất hợp lý. Thế nên mẫu loa này là một trong những lựa chọn ưu tiên và nhận được sự yêu mến của phần đa người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 936

Thu Hương