Âm sắc trung thực đến từ pre ampli Bladelius Saga Mk.II

Một mẫu ampli tiền khuếch đại chất lượng tốt sẽ góp phần tái tạo chính xác âm chất trung thực của nguồn tín hiệu âm thanh nhận được từ CD, hay đầu đĩa than,… Chính vì thế, người dùng luôn cố gắng để mang lại một khối tiền khuếch đại tốt nhất cho phòng nghe của mình. Và pre ampli Bladelius Saga Mk.II đến từ thương hiệu Bladelius là một lựa chọn không tồi.
Hình thức mang đậm phong cách Thụy Điển của pre ampli Bladelius Saga Mk.II.

Ấn tượng đầu tiên là mẫu pre ampli này có thiết kế rất đơn giản, nhưng tinh tế

pre ampli Bladelius Saga Mk.II

Bề mặt của pre ampli Bladelius Saga Mk.II được làm từ vật kiệu hợp kim nhôm chuyên dụng, có độ bền cao để làm nên phần vỏ máy có độ cứng tốt  để chống lại các tác nhân cơ học và vật lý gây ảnh hưởng đến các thành phần phía trong thân máy. Vỏ nhôm còn giúp chống lại các nhiễu xạ bề mặt gây cản trở âm thanh, giúp định hình sự ổn định trong suốt quá trình tái tạo âm thanh của ampli.
Mặt khác, do bề mặt pre ampli Bladelius Saga Mk.II được ứng dụng kỹ thuật đánh bóng bằng tay, sau đó tạo xước và phủ lên một lớp sơn trắng bạc giúp hoàn thiện thêm cho mẫu pre ampli này. Dù là bất cứ không gian phòng nghe cổ điển hay hiện đại, Saga Mk.II cũng dễ dàng nổi bật như một món đồ nội thất phòng nghe vừa có nét sang trọng lại tinh tế, mềm mại.
Hơn nữa, toàn bộ khối lượng của pre ampli Bladelius Saga Mk.II được nâng đỡ chắc chắn nhờ 4 chân đế đặt tại 4 góc của mặt đáy. Một mặt hỗ trợ giảm thiểu rung chấn, một mặt giúp ampli chống lại ẩm ướt do đã được cách ly một khoảng thích hợp với mặt phẳng setup.
Mặt trước của pre ampli Bladelius Saga Mk.II được thiết kế tối giản hóa với 3 phần không bằng nhau. Màn hình hiển thị thông số hoạt động bằng đèn LED màu xanh dương được thiết kế nhỏ hơn so với mẫu pre ampli Bladelius Embla DL II giúp người dùng theo dõi được các chế độ hoạt động của pre ampli.

pre ampli Bladelius Saga Mk.II dep

Ngoài ra, để điều khiển âm lượng nghe phù hợp, người dùng chỉ cần điều chỉnh một nút xoay lớn hình bán cầu được thiết kế xoay vặn rất êm tay. Trong khi 4 nút điều khiển được tinh chỉnh nhỏ hơn để người dùng điều chỉnh các chế độ vào khác nhau cho ampli. Cuối cùng là tên thương hiệu Bladelius có thiết kế in dập chìm ngay dưới phím điều khiển, giúp người dùng có thể dễ dàng phân biệt các sản phẩm của Bladelius với các thương hiệu khác. Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều chỉnh các hoạt động của khối tiền khuếch đại thông qua điều khiển từ xa đi kèm. Trong khi đó, mặt sau này ngoài việc được tích hợp cổng nguồn và công tắc nguồn thì còn có các cổng kết nối tín hiệu mạ vàng cho các tiếp xúc kết nối nhanh nhạy và ít méo tín hiệu.
Ngoài ra, tuổi thọ của pre ampli Bladelius Saga Mk.II cũng được nâng lên đáng kể nhờ các đường xẻ hở ở mặt trên của ampli, giúp nhiệt lượng sinh ra trong quá trình hoạt động của ampli thoát ra môi trường ngoài triệt để nhất.

Những chi tiết kỹ thuật nổi bật của pre ampli Bladelius Saga Mk.II

pre ampli Bladelius Saga Mk.II tot

Pre ampli Bladelius Saga Mk.II là một khối tiền khuếch đại 2 kênh được thiết kế mang nhiều ưu điểm về kỹ thuật công nghệ cũng như vật liệu, linh kiện cao cấp để mang đến hiệu suất tái tạo âm thanh đạt chất lượng tốt nhất.
Mặt khác, pre ampli Bladelius Saga Mk.II do được trang bị một biến áp hình xuyến (toroidal transformer) với điện dung lớn và các tụ điện chất lượng cao đã trở thành một trong những nhân tố quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tín hiệu âm thanh thu được vừa chính xác lại chi tiết. Thông thường, biến áp lớn với điện dung lớn như vậy sẽ chỉ tìm thấy ở những mẫu ampli tích hợp hoặc power ampli hiend, nhưng Bladelius đã sử dụng nó cho 1 pre ampli. 
Mạch phân tần của pre ampli Bladelius Saga Mk.II được thiết kế tỷ mỷ và ứng dụng những kỹ thuật thiết kế hiện đại, cho phép người dùng tiếp cận với tín hiệu âm thanh có sự bóc tách chi tiết với méo hài tổng rất thấp chỉ nhỏ hơn 0.01%. Trong khi trở kháng đầu của thiết bị này là 20kOhm, băng thông được mở rộng tới điểm tần đáng ngạc nhiên là 200kHz.

pre ampli Bladelius Saga Mk.II chat

Đặc biệt, pre ampli Bladelius Saga Mk.II mang ưu thế kết nối với 3 cổng vào XLR và 6 cổng vào RCA. Tương tự, cổng ra của thiết bị này cũng rất linh hoạt với 2 cổng XLR, 2 cổng RCA và 1 tape output. Tại mỗi cổng đều được chú thích cho người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác ghép nối đơn giản nhất.
Ngoài việc sở hữu hình thức bắt mắt, pre ampli Bladelius Saga Mk.II còn mang hiệu suất âm thanh mạnh mẽ kết hợp cùng khả năng truyền tải âm thanh tinh khiết, độ chi tiết lớn tới ampli công suất. Do vậy, đây là một lựa chọn tối ưu và hoàn hảo cho mọi phòng nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Perreaux Eloquence 150i

Thu Hương