Âm sắc đầy nghệ thuật từ power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2

Mặc dù được ra mắt khá lâu từ năm 2003, thế nhưng đến nay stereo power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2 vẫn giữ nguyên được độ “hot” của nó khi đây là một trong những mẫu ampli suất ấn tượng mang hiệu suất mạnh mẽ nhất hiện nay của thương hiệu Audia Flight lừng danh nước Ý.

Hình thức thiết kế hoàn hảo của power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2

stereo power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2

Cùng với các mẫu ampli còn lại trong series Strumento cao cấp, power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2 là một ampli công suất sở hữu hình thức tuyệt đẹp như một tác phẩm nghệ thuật Audia Flight đã phải dành tới 18 năm để nghiên cứu và hoàn thiện nên một mẫu ampli cao cấp, đủ sức cạnh tranh với các mẫu sản phẩm đến từ những nhà sản xuất cạnh tranh.
Power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2 có phần khung máy được làm từ hợp kim nhôm mang ưu điểm về độ cứng lớn và bền bỉ theo thời gian sử dụng, giúp ampli bảo vệ các linh kiện và vi mạch phía bên trong. Hơn nữa, hợp kim nhôm cũng là vật liệu lý tưởng giúp loại bỏ nhiễu xạ bên ngoài tốt hơn những chất liệu khác. Đặc biệt, nhờ áp dụng kỹ thuật cắt CNC mà những chi tiết thiết kế trên thân máy dù là nhỏ nhất vẫn được đảm bảo sự chính xác gần như tuyệt đối.
Nét đẹp hoàn hảo ấy còn nổi bật hơn nữa thì bề mặt của ampli công suất Strumento N°4 MK2 được gia công tỷ mỷ bằng kỹ thuật đánh bóng, mài xước thủ công. Sau đó, toàn bộ phần thân của ampli được phủ màu trắng bạc nổi bật lên hẳn trong toàn cấu trúc một dàn âm thanh.

stereo power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2 dep

Mặt khác, power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2 lại có kích thước 3 chiều không quá lớn, nó thích hợp với mọi không gian phòng nghe chỉ với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt ở mức 280mm x 450mm x 500mm. Tuy nhiên, khối khuếch đại công suất này lại có khối lượng khá lớn lên tới 95 kg mỗi chiếc bán ra.

Tối giản trong hình thức là tiêu chí hàng đầu mà Audia Flight áp dụng vào mẫu 

power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2. Nếu như mặt trước chỉ gồm logo của hãng được làm sáng bằng đèn LED nhỏ có màu xanh dương cùng với tên model N°4 MK2 được in khắc tỷ mỷ ở góc dưới bên trái. Thì ở mặt sau lại là các tiện ích kết nối đơn giản với công tắc nguồn, các cổng kết nối tín hiệu đầu vào XLR, RCA cùng 2 cặp cổng đấu loa chia đều cho hai kênh trái và phải. Còn giữ vai trò chính trong việc làm mát máy là hệ thống những đường xẻ hở chạy dọc hai bên sườn của thân máy.

Những chi tiết kỹ thuật nổi bật của power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2

stereo power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2 mat sau

Mặc dù chỉ là một khối khuếch đại công suất 2 kênh dành riêng cho nhu cầu nghe nhạc, thế nhưng power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2 lại sở hữu mức công suất đầu ra tương đối mạnh cho mỗi kênh. Khi trở kháng là 8 Ohms, khối ampli công suất dễ dàng đạt được công suất 250 mỗi kênh, tăng lên 500W khi trở kháng 4 Ohms và “đỉnh” nhất là 900W khi trở kháng là 2 Ohms.
Power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2 hoạt động khá ổn định và yên tĩnh nhờ biến áp xuyến nhỏ hơn có điện áp 15V tích hợp trong mạch điều khiển logic và mạch bảo vệ. Trng khi đó, hai biến áp audio hình xuyến, điện áp 150V lại cung cấp hiệu suất mạnh cho các tầng khuếch đại hoạt động hết tiềm năng. Ngoài ra, tầng đầu ra được bổ sung biến áp có điện áp lên tới 3000V là cơ sở giúp ampli dễ dàng đạt được công suất đầu ra lớn nhất. Hơn nữa, N°4 MK2 lại không sử dụng cầu chì ở tầng đầu ra mà mạch này lại được điều khiển bởi các mạch chỉnh lưu có tốc độ siêu nhanh đã hạn chế tối ưu các hiện tượng cháy chập hoặc ngắt mạch đột ngột.
Đặc biệt hơn nữa, khi mà mỗi kênh của power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2 lại có hai tầng đầu vào và hai tầng hồi tiếp dòng (current feedback stage) với bộ nguồn cấp điện dòng siêu cao. Cộng thêm việc các linh kiện của tầng khuếch đại được đặt trong một khoang nhôm có thiết kế đặc biệt, được hàn kín bằng nhựa epoxy để chống lại mọi ồn nhiễu và các ảnh hưởng do nhiệt độ gây ra.

stereo power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2 chat

Cuối cùng, với hệ thống mạch được thiết kế từ những linh kiện cao cấp theo cấu trúc cân bằng fully balanced độc quyền, kết hợp cùng bộ nguồn chính gồm 28 tụ nguồn 10000µF 40V có trở kháng thấp, đem lại ưu thế về nguồn năng lượng cho ampli hoạt động hiệu năng trong nhiều giờ liền.
Power ampli Audia Flight Strumento N°4 MK2 không chỉ là chất xúc tác khơi dậy mọi thính âm chuẩn mực và trung thực nhất của mọi bản nhạc, mà còn đóng vai trò như một món nội thất phòng nghe sang trọng trong mọi hệ thống âm thanh của người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli VTL IT85

Thu Hương