Âm nhạc thăng hoa hơn nhờ loa AudioSolutions Rhapsody 60

Đóng góp cho chất âm lý tưởng của mọi phòng nghe không thể bỏ qua những thiết kế loa bookshelf. Mặc dù chất lượng âm thanh của những mẫu loa bookshelf không thể bằng so với loa đứng. Thế những trong không gian nghe có diện tích nhỏ hẹp thì mẫu loa này lại mang đến hiệu quả âm thanh tối ưu. Có thể kể đến là mẫu loa AudioSolutions Rhapsody 60 đến từ thương hiệu AudioSolutions của Litva.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Rhapsody 60

loa AudioSolutions Rhapsody 60

Dòng loa Rhapsody chính là series mở màn cho những dòng sản phẩm sau này của thương hiệu AudioSolutions. Tuy nhiên, đây không phải là dòng loa cao cấp nhất của hãng, nhưng chất lượng của mỗi sản phẩm nằm trong dòng sản phẩm này lại không thua kém bất kỳ một thiết kế loa nào trong cùng mức giá. Và loa AudioSolutions Rhapsody 60 là sản phẩm bookshelf duy nhất nằm trong series đầu tiên của AudioSolutions này.

Đúng theo ưu thế của một mẫu loa bookshelf, loa AudioSolutions Rhapsody 60 chỉ mang một kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên, vì được tích hợp thêm phần chân đế có chiều cao khá lớn mà chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của loa nằm ở 1162mm x 341mm x 483mm. Còn nếu không có chân đế kích thước này sẽ giảm xuống, chỉ còn 480mm x 212mm x 377mm. Vì có sẵn chân đế, người dùng không cần phải trang bị thêm các kệ hay giá đỡ để setup mẫu loa này.

Thùng loa AudioSolutions Rhapsody 60 được xây dựng theo cấu trúc sandwich từ ván gỗ HDF có độ dày từ 18mm đến 50mm. Vách loa được vát chéo với các cạnh được bo mịn. Thùng loa hơi ngả về phía sau một góc 8 độ đã giảm đi độ trễ của của dải cao tần, vì âm treble thường đến tai người nghe sớm nhất. Chính thiết kế này đã tạo nên sự truyền tải hài hòa hơn giữa các dải âm.

loa AudioSolutions Rhapsody 60 dep

Đặc biệt, tính mỹ thuật của loa AudioSolutions Rhapsody 60 được nhân lên nhiều lần khi sử dụng veneer gỗ tự nhiên hoặc sơn phủ bằng sơn mài bao bọc bề mặt ngoài của loa. Trong khi, mặt trước được phủ da nhân tạo và các mặt bên được phủ sơn chống xước để chống lại các tác nhân gây trầy xước làm biến đổi bề mặt của loa.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Rhapsody 60

Loa AudioSolutions Rhapsody 60 được thiết kế kiểu 2 đường tiếng, diver là sự kết hợp hoàn mỹ của 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Cách chế tác các củ loa này không giống nhau, thế nhưng hoạt động của chúng lại hài hòa và tạo nên chất lượng âm thanh chi tiết và trung thực ở dải tần số từ 50Hz – 25kHz.

Củ loa tweeter có màng loa dome lụa mềm có đường kính 25mm. AudioSolutions không trực tiếp sản xuất nên củ loa này mà nó được nhập về từ dòng Excel do hãng loa Seas đến từ Na Uy. Âm treble được tái tạo chi tiết và mượt mà. Vừa bay bổng tự nhiên, lại ngọt ngào, mạnh mẽ.

loa AudioSolutions Rhapsody 60 chat

Củ loa midbass duy nhất  với màng loa giấy classic coated, có đường kính 150mm được AudioSolutions mua lại từ thương hiệu SB Acoustics. Dải trung trầm được củ loa này đáp ứng một cách chính xác và có độ cân bằng lớn. Âm thanh trung tính ở dải tần từ 50Hz đến 2670Hz. Các điểm tần số được đáp ứng tròn đầy và chắc chắn. Hơn nữa, tiếng bass sẽ trở nên uy lực hơn khi được kết hợp cùng lỗ đảo pha đặt ngay dưới củ loa midbass ở mặt trước. Âm trầm sâu chắc và chặt chẽ hơn so với những thiết kế loại bỏ đi lỗ thông hơi này. 

Mặt khác, với các thông số kỹ thuật khác như độ nhạy tương đối cao ở 86 dB cùng với mức trở kháng 8,0 Ohms thì loa AudioSolutions Rhapsody 60 không quá kén thiết bị phối ghép. 

Loa AudioSolutions Rhapsody 60 không phải là một sản phẩm cao cấp. Thế nhưng, bằng màn trình diễn âm thanh nhanh nhạy và tương đối chi tiết và trung thực đã giúp cho mẫu loa này nổi bật trên thị trường các dòng sản phẩm âm thanh tầm trung.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Triangle Genese Quartet

Thu Hương